Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Yếu tố ngoại sinh là gì? Nguyên răng nhiễm màu do ngoại sinh

Yếu tố ngoại sinh là gì? Nguyên răng nhiễm màu do ngoại sinh

Tình trạng răng bị nhiễm màu thường đến từ nguyện nhân bao gồm yếu tố nội sinh và ngoại sinh, bài viết này sẽ tập trung vào nguyên nhân gây nhiễm màu từ ngoại sinh. Cùng tham khảo qua bài viết của kiến thức nha khoa nhé.

Yếu tố ngoại sinh là gì?

Yếu tố ngoại sinh là tất cả những gì bên ngoài cơ thể, những yếu tố nào có thể tác động tiêu cực tới sức khỏe cơ thể trong đó có việc làm cho răng nhiễm màu, nguyên nhân từ ngại sinh gây răng nhiễm màu có thể từ vệ sinh răng không đúng cách, chămm sóc răng miệng không phù hợp, chế độ ăn uống không khoa học,..

 

 

Nguyên răng nhiễm màu do ngoại sinh

Vệ sinh răng miệng kém

Vệ sinh răng miệng kém hay không đúng cách, hoặc chải răng không khoa học thường ảnh hưởng tới sức khỏe răng, đánh răng quá nhanh sẽ không làm hết vụn đồ ăn để lâu ngày những vụn này sẽ thành mảng bám trên răng, dần dần các mảng bám hóa sừng và hình thành cao răng. Khi mới xuất hiện thì cao răng thường có màu trắng ngà, sau này vi khuẩn bắt đầu hoạt động cùng axit từ vụn đồ ăn và nước bọt tiết ra sẽ làm răng chuyển sang màu vàng.

 

 

Răng chuyển sang màu của thực phẩm

Nhiều loại thực phẩm hiện nay có khả năng gây nhiễm màu vào răng rất cao, nếu bạn thường xuyên sử dụng những loại này thì sự thay đổi màu răng, vết ố vàng xuất hiện sẽ rất nhanh chóng.

Những thói quen hàng ngày như hút thuốc, uống rượu bia nước có gas, uống cà phê,.. là những việc gây răng nhiễm màu rất nhanh chóng, màu răng sẽ thay đổi dần trông rất mất thẩm mỹ.

Muốn cải thiện tình trạng răng nhiễm màu do thực phẩm thì nên hạn chế những thói quen trên, có chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với vệ sinh răng đúng cách.

Trên đây là những nguyên nhân gây răng nhiễm màu, mọi ý kiến cần tư vấn về răng cũng như giá bọc răng sứ là bao nhiêu xin vui lòng liên hệ tới dencos luxury đơn vị nha khoa uy tín sẽ hỗ trợ cũng như hướng dẫn cách chăm sóc sau khi điều trị vấn đề về răng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.