Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Ý kiến từ chuyên gia: Trám răng có đau không?

Ý kiến từ chuyên gia: Trám răng có đau không?

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn, răng em đang bị sâu và hiện tại em muốn hàn trám nhưng không biết là khi trám răng có đau không? Chuyên gia có thể trả lời vấn đề này cho em rõ hơn để em bớt lo được không ạ? Em xin cảm ơn! (Ngô Thanh Hà – Điện Biên)

trám răng có đau không

Trám răng có đau không?

Chào bạn Thanh Hà!

Trước hết, xin được cảm ơn bạn về câu hỏi được gửi về cho chúng tôi tại hòm thư của chuyên mục tư vấn nha khoa. Vấn đề trám răng có đau không mà bạn đang băn khoăn sẽ được giải đáp rõ ràng hơn với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây cho bạn.

Trám răng có đau không?

Trám răng là kỹ thuật nhằm lấp đầy khoảng trống trên răng do sứt mẻ, sâu hỏng bằng mô răng nhân tạo (vật liệu hàn trám). Đối với thao tác thực hiện trong khi hàn trám không hề có tác động nào làm ảnh hưởng hay gây đau nhức đến răng mà nướu răng xung quanh.

Trong trường hợp của bạn thì trám răng sâu có đau không? Chúng tôi xin được khẳng định với bạn là trám răng sâu không gây đau. Vì bản thân của hình thức trám này cũng giống như bao loại hình trám răng thưa hay răng sứt mẻ khác, cũng đều không làm tổn thương đến mô răng và nướu. Việc xử lý vết sâu trước khi hàn cũng được bác sĩ thực hiện khá nhẹ nhàng nên bạn đừng lo lắng quá nhiều.

trám răng có đau không 2

Trám răng chỉ lấp đầy khoảng trống trên răng không gây tổn thương mô răng

Bạn có thể yên tâm và không cần phải lo lắng trám răng có đau không rồi nhé!

Những lưu ý sau hàn trám răng

Một vài điều sau đây bạn cần tuân thủ sau khi hàn trám răng để đảm bảo miếng trám có được độ bền vững cao nhất. Những công việc này tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đúng có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng duy trì của vật liệu trám trên răng và trám răng đau không, nếu miếng trám bong ra vi khuẩn gây sâu răng lại phát triển và gây đau nhức.

trám răng có đau không 3

Tuân thủ chế độ vệ sinh răng miệng sau hàn trám

– Hạn chế việc ăn uống, đặc biệt là những thực phẩm có tính dai, cứng trong vòng 2 giờ sau khi hàn trám, nếu miếng trám đã được đông cứng bằng đèn chuyên dụng thì không cần kiêng nhiều thời gian mà chỉ cần 30 phút để răng thích ứng với men răng.

– Không tác động lực mạnh lên miếng trám sau khi thực hiện để tránh làm lệch miếng trám

– Chải răng hằng ngày với bàn chải lông mềm, không chải răng theo chiều ngang và lực quá mạnh

– Sử dụng nước muối ấm để súc họng miệng hằng ngày

Qua phần tư vấn ở trên của chúng tôi vê trám răng có đau không, hi vọng giúp bạn gỡ bỏ được mối lo hiện tại và nên tiến hành trám răng trong thời gian sớm sắp tới để ngăn chặn được bệnh sâu răng có thể lây lan ra rộng hơn.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Nguồn: kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.