Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Trồng răng implant có nguy hiểm không? – Tư vấn từ chuyên gia

Trồng răng implant có nguy hiểm không? – Tư vấn từ chuyên gia

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị mất 2 răng do vụ ngã xe hồi đầu năm, giờ định đi trồng răng mà không biết trồng răng Implant có nguy hiểm không, quy trình thực hiện như thế nào. Mong được bác sĩ giải đáp giúp ah. (Nguyễn Minh Trang, Hưng Yên)

TRẢ LỜI

Chào bạn Minh Trang. Theo chia sẻ bạn bị mất 2 răng do tai nạn và đang muốn áp dụng phương pháp trồng răng Implant để phục hồi răng này. Đây là quyết định đúng đắn bởi nó cho kết quả tốt, bền vững theo thời gian.

 Trồng răng implant có nguy hiểm không

Trồng răng implant cho trường hợp mất răng – Ảnh minh họa 

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cấy ghép Implant là kĩ thuật phục hình tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao, các bước đặt Implant vào xương hàm, cố định sau đó phục hình sau cùng bằng mão răng sứ phải thật chính xác. Cũng bởi thế, nhiều người thường lo ngại trồng răng implant có nguy hiểm không?

Để giải đáp được câu hỏi này chúng ta cần bóc tách thành 2 trường hợp cụ thể:

 Trường hợp áp dụng dịch vụ tại Nha khoa uy tín

Trồng răng Implant sẽ không tiềm ẩn bất kì nguy hiểm nào khi bạn lựa chọn thực hiện dịch vụ tại Nha khoa uy tín, trong đó Dencos Luxury là cái tên được giới nha sĩ đánh giá rất cao, đông đảo khách hàng tin tưởng.

+ Tại Dencos Luxury, khách hàng sẽ được bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn về phương pháp, phương án phục hình răng đã mất được đưa ra dựa trên thực tế vùng mất răng của mỗi người, mang lại kết quả cao.

+ Quy trình được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của bộ Y tế dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, nhiễm trùng…

+ Các thao tác được thực hiện chính xác từ khâu lật vạt đến đặt Implant và sau một thời gian mão răng sứ được gắn trên trụ Implant một cách chắc chắn không gây chảy máu, không ảnh hưởng tới dây thần kinh hay xương hàm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

+ Trụ Implant và mão răng sứ cao cấp, lành tính và có độ tương thích cao, không bị đào thải, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.

Trồng răng implant có nguy hiểm không 1

Kết quả cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Dencos Luxury

 Trồng răng Implant có nguy hiểm không khi chọn địa chỉ kém chất lượng

Trồng răng Implant có nguy hiểm không khi chọn địa chỉ kém chất lượng – câu trả lời là CÓ bởi kĩ thuật thực hiện chưa chính xác hoặc thao tác của bác sĩ có sai sót, góc đặt trụ Implant sai lệch… Lúc này, khách hàng có thể gặp phải 1 số biến chứng nguy hiểm như:

+ Đau nhức vùng đặt Implant kéo dài (sưng, tấy)

+ Chảy máu kéo dài

+ Đau xung quanh vùng cấy ghép thậm chí lan xuống cằm, 2 bên hàm

+ Trụ Implant bị đào thải

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG AN TOÀN

Như trên có đề cập, quy trình thực hiện đáp ứng tính an toàn cũng là 1 trong các yếu tố chi phối vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không. Tại Dencos Luxury quy trình trồng răng được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của bộ Y tế dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối theo các bước sau:

Trồng răng Implant có nguy hiểm không 2

Bác sĩ của Nha khoa Dencos Luxury đang thăm khám cho khách hàng

Giai đoạn 1

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng về tình trạng mà khách hàng đang gặp phải có phù hợp với giải pháp cấy ghép Implant hay không.

– Bước 2: Khách hàng được chụp phim với thiết bị chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300, từ đó bác sĩ lên phương án phục hình tốt nhất

– Bước 3: Sát khuẩn và vô cảm vùng thực hiện

– Bước 4: Đặt trụ Implant

Giai đoạn 2

Sau một khoảng thời gian nhất định (3 – 6 tháng tùy cơ địa mỗi người), khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm thành 1 khối thống nhất, bác sĩ đặt abument sau đó phục hình cố định sau cùng với mão răng sứ.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu trồng răng Implant có nguy hiểm không và nắm được quy trình thực hiện rồi. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ theo Hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Trồng răng implant có nguy hiểm không? – Tư vấn từ chuyên gia
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.