Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ hàn trám răng » Trám răng sâu – Hiệu quả mà phương pháp này mang lại

Trám răng sâu – Hiệu quả mà phương pháp này mang lại

Răng sâu là một bệnh lý nghiêm trọng tấn công răng nhanh chóng và gây ra rất nhiều ảnh hưởng. Vì vậy cần phải có biện pháp điều trị bệnh lý này. Ngày nay, trám răng sâu là biện pháp nhanh nhất và hiệu quả giúp khắc phục được các tác nhân làm phá hủy sức khỏe răng miệng này.

Răng sâu gây ra những lỗ hổng trầm trọng trên bề mặt

Trám răng sâu hiệu quả như thế nào?

Việc ăn uống và chăm sóc răng hàng ngày không đúng cách tạo điều kiện cho thức ăn thừa bám dính trên răng và làm cho vi khuẩn sâu răng có môi trường để trú ẩn và phát triển. Khi sâu răng xuất hiện, chúng tạo nên các lỗ hổng trên bề mặt răng và lâu dần hình thành các ổ sâu lớn phá hủy cấu tạo răng nhanh chóng. Các răng bị sâu trở nên đen ố, sứt gãy vỡ dễ dàng và thậm chí gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trám răng sâu được đánh giá là biện pháp phục hình răng đơn giản và nhanh chóng tại nha khoa. Trám răng nhằm lấp đầy các thiếu sót trên răng, ngăn chặn sâu răng hoành hành, giúp điều trị sâu răng triệt để, trả lại hàm răng khỏe mạnh.

Trám răng sâu là phương pháp bảo vệ răng đơn giản và dễ dàng

Điều này khiến diện mạo của hàm răng thay đổi tức thì, các vết trám có màu sắc giống răng thật nên không phân biệt được đâu là răng đã bị sâu trước đó. Hàm răng không còn tình trạng ố vàng hay các vết đen trên bề mặt.

Ngoài ra, biện pháp này cực kỳ hiệu quả trong việc bảo vệ hàm răng chắc khỏe, tránh sâu răng ăn mòn hết răng hay lan sang các răng khỏe mạnh. Nhờ thế chức năng ăn nhai của hàm răng hoàn toàn  được đảm bảo.

Đây còn là giải pháp chống lại bệnh hôi miệng do sâu răng gây ra, ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp. Trám răng sâu cũng hạn chế tối đa hiện tượng đau buốt răng do sâu răng tác động đến tủy răng gây khó chịu, đau đớn.

Hàm răng sâu cần được trám răng và phục hình hoàn chỉnh

Các yêu cầu cần có khi thực hiện trám răng sâu?

Trám răng sâu muốn tiến hành thuận lợi và dễ dàng cần xác định được mức độ sâu răng và đưa ra liệu trình chữa trị hợp lý.

Đặc biệt phải điều trị triệt để sâu răng, loại bỏ hết vị khuẩn làm hại răng mới có thể bắt đầu trám răng được. Thực hiện nạo sạch phần răng sâu ra khỏi răng, sát khuẩn và làm sạch răng tuyệt đối để ngăn cản các tác nhân làm suy yếu răng.

Sau đó, cần trám răng sâu ngay để bảo vệ hàm răng được vững chãi bền lâu. Dùng thao tác nhẹ nhàng đưa vật liệu trám composite từ từ vào trong răng, lấp đầy các phần răng bị thiếu, điều chỉnh sao cho phù hợp. Kết thúc kỹ thuật trám răng sâu bằng việc dùng tia sáng laser làm đông cứng các mối trám và hoàn thiện răng.

Các bước trám răng cần tuân thủ đúng quy trình và có sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa nhằm giúp răng đều đẹp và trắng sáng lâu dài.

Trám răng sâu là biện pháp cần thiết và cấp bách trong việc chống lại sâu răng và duy trì hàm răng bền lâu. Tuy nhiên cũng cần chú ý chăm sóc răng đúng cách và cẩn thận để răng miệng sạch sẽ, khỏe mạnh.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.