Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Tiêu xương răng có sao không? – Những hệ lụy bạn không ngờ tới

Tiêu xương răng có sao không? – Những hệ lụy bạn không ngờ tới

Tiêu xương răng có sao không? – Các chuyên gia khẳng định rằng tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều hệ lụy với thẩm mỹ và chức năng của khuôn hàm. Cụ thể ra sao, mời bạn theo dõi những phân tích ở dưới đây:

TIÊU XƯƠNG RĂNG CÓ SAO KHÔNG? – NHỮNG HỆ LỤY THƯỜNG GẶP

Tiêu xương răng được hiểu là sự suy giảm của xương ổ răng và xung quanh chân răng về mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương. Đây không phải tình trạng hiếm gặp, thường thấy ở những người mất răng, có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng. Rất nhiều người chưa hiểu rõ tiêu xương răng có sao không và cũng bởi lý do này mà gặp nhiều hệ lụy không mong muốn.

Tiêu xương răng có sao không

Tiêu xương răng có sao không?  – Hình ảnh mô tả sự thay đổi của gương mặt khi bị tiêu xương

Lý giải về câu hỏi tiêu xương răng có sao không, giới chuyên gia cho biết, tình trạng suy giảm của xương ổ răng có những ảnh hưởng rõ rệt đến thẩm mỹ và chức năng của cung hàm cũng như gương mặt:

Tiêu xương hàm: Khi mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm ( kể cả có mang răng giả hoặc làm cầu răng) tình trạng tiêu xương răng ở nhiều răng tất yếu dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, điều này khiến gương mặt trở nên già nua, hóp vào trong (móm).

Răng bị dịch chuyển, xô lệch: Tiêu xương răng khiến các chân răng không còn chắc chắn, bị thu hút bởi khoảng trống mất răng và có xu hướng đổ xiên về vị trí này dẫn tới di răng, xô lệch hàm.

– Giảm sức ăn nhai: Do răng bị dịch chuyển, chân răng kém vững chãi đồng thời quai hàm trũng nên không tiếp xúc đầy đủ với hàm đối diện dẫn tới khả năng tạo lực kém, không đầy đủ, làm ảnh hưởng đến ăn nhai.

Tụt nướu: Xương tiêu khiến cho chiều cao và độ rộng của thành xương giảm, không còn nâng đỡ được nướu nên nướu bị tụt thấp và bờ nướu mỏng dần, để lộ các chân răng.

– Cản trở phục hình răng: Khi xương răng không đáp ứng đủ mật độ, chiều cao, chiều dày việc phục hình răng trở nên khó khăn hơn.

Tiêu xương răng có sao không 1

Hình ảnh mô tả tình trạng răng bị xô lệch, di chuyển về vị trí mất răng

LÀM GÌ KHI BỊ TIÊU XƯƠNG RĂNG?

Bởi những hệ lụy ở trên mà rất nhiều người cảm thấy e ngại khi hiểu rõ tiêu xương răng có sao không. Theo các chuyên gia nha khoa, để khắc phục tình trạng tiêu xương răng, cách duy nhất mà khách hàng nên làm đó chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép xương răng sau đó phục hình răng cố định:

+ Ghép xương răng nhân tạo hoặc tự thân (sẽ được chỉ định bởi nha sĩ có kinh nghiệm).

+ Phục hình răng với giải pháp cấy ghép răng Implant để ngăn chặn tình trạng xương răng bị suy giảm

Theo đánh giá của đông đảo khách hàng, Nha khoa Dencos Luxury là địa chỉ uy tín, bạn có thể tin tưởng lựa chọn để thực hiện ghép xương răng, phục hình răng vĩnh viễn.

Tiêu xương răng có sao không 2

Bác sĩ của Dencos Luxury đang thăm khám cho khách hàng

Bạn đã hiểu rõ tiêu xương răng có sao không và biện pháp khắc phục tình trạng tiêu xương răng. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Hotline 0902.68.55.99.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.