Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Thời gian bọc răng sứ là bao lâu? – Đáp án chi tiết

Thời gian bọc răng sứ là bao lâu? – Đáp án chi tiết

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng xấu hỏng hoàn hảo, nhanh chóng, đòi hỏi nhiều kỹ thuật cũng như có quy trình cụ thể. Việc tuân thủ thời gian bọc răng sứ là một trong những yêu cầu cơ bản khi thực hiện phương pháp này, giúp răng không chỉ đều đẹp mà còn bền lâu.

Thời gian bọc răng sứ thường kéo dài sau 2 lần thăm khám

Thời gian bọc răng sứ như thế nào là hợp lý?

Theo các khảo sát của hiệp hội nha khoa quốc tế, thời gian bọc răng sứ chuẩn xác thường phải trải qua ít nhất 2 lần thăm khám. Mỗi lần thăm khám này thông thường chỉ kéo dài 2-3 giờ.

Lần thăm khám 1: Đây là giai đoạn đầu, quyết định rất nhiều đến các thao tác làm răng sứ thẩm mỹ sau này.

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang cho hàm răng bằng thiết bị chụp OP 300 hiện đại. Cần xác định sức khỏe răng miệng có tốt không và có đủ điều kiện làm răng không để tránh kéo dài thời gian bọc răng sứ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng cẩn thận và thực hiện lấy dầu 2 hàm răng nhờ thiết bị lấy dầu 3D. Các thông số kỹ thuật và mẫu răng này được gửi về labo để chế tạo mão răng sứ cố định sau này.

Bước 3: Gây tê bằng máy gây tê tự động không đau và thực hiện kỹ thuật mài răng. Răng mài cần đúng tỷ lệ và không gây bất kỳ xâm lấn nào đến răng thật và các răng bên cạnh.

Bước 4: Lắp răng giả tạm thời để việc ăn nhai có thể diễn ra bình thường.

Quy trình bọc răng sứ đơn giản tại nha khoa

Lần thăm khám 2:  

Bước 1: Kiểm tra tổng quát răng miệng

Bước 2: Sát khuẩn với hệ thống vô khuẩn Extra AS và tháo răng tạm ra khỏi hàm.

Bước 3: Tiến hành bọc mão răng sứ vĩnh viễn. Mão răng được chụp lên phần răng mài và liên kết với xi măng nha khoa để giúp răng được bền chặt hơn.

Bước 4: Thử răng và kiểm tra lại các răng được bọc đã đảm bảo chưa. Bác sĩ có thể hẹn lần thăm khám và chăm sóc răng nếu cần thiết.

>> XEM THÊM: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Hàm răng thay đổi khác biệt sau thời gian bọc sứ

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ?

Tình trạng răng là nhân tố đầu tiên tác động đến thời gian bọc răng sứ. Với những răng có nhiều khiếm khuyết hay số lượng răng bọc sứ nhiều cũng khiến quá trình kéo dài lâu hơn. Đặc biệt, những trường hợp răng có vấn đề về bệnh lý hay các dị tật, hư hỏng nghiêm trọng cần có thời gian điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Các thao tác mài răng hay bọc mão răng cần thực hiện khéo léo và chuẩn xác để không phải chỉnh sửa nhiều lần và tránh làm tổn thương đến răng. Rất nhiều khách hàng băn khoăn bọc răng sứ có tháo ra được không? – Câu trả lời là có nếu xảy ra tình trạng hư hỏng răng sứ hay khoảng sinh học bị vi phạm gây bệnh răng miệng.

Để đảm bảo yêu cầu về thời gian bọc răng sứ thì tay nghề chuyên sâu của bác sĩ cũng như máy móc, công nghệ hiện đại cần phải được đáp ứng đầy đủ. Do đó, lựa chọn địa chỉ nha khoa phù hợp chính là yếu tố hàng đầu khiến thời gian bọc răng sứ chuẩn xác thậm chí được rút ngắn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.