Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Tác dụng của muối với bệnh răng miệng

Tác dụng của muối với bệnh răng miệng

Muối là nguyên liệu rất phổ biến tại nước ta, không chỉ có tác dụng làm gia vị trong chế biến nhiều món ăn mà còn là phương thuốc trong điều trị bệnh răng miệng. Những tác dụng của muối với điều trị bệnh răng miệng ra sao hãy cùng tìm hiểu qua thông tin của kiến thức nha khoa.

Tác dụng của muối với bệnh răng miệng

Chống sâu răng

Sử dụng nước muối để súc miệng hàng ngày, mỗi ngày có thể thực hiện 2 đến 3 lần, việc này có thể ngăn ngừa sâu răng.

 

 

Hết hôi miệng

Khi mỗi bữa ăn tối thì sẽ gây ra mùi hôi ở miệng, tạo nên cảm giác khó chịu, súc miệng bằng nước muối sẽ loại bỏ những vi khuẩn gây hôi miệng.

Chữa đau họng và chữa sưng

Khi sưng đau họng thì có thể áp dụng cách lấy muối dang khô đến khi chín già, dãn nhỏ rồi thổ vào hong, sau đó nhổ nước bọt ra.

Chữa khản giọng

Trong một buổi sáng thức dậy dột nhiên thấy giọng của mình bị khản đi từ nguyên nhân nào đó, hãy súc miệng bằng nước muối hột để khắc phục tình trạng này.

 

 

Làm trắng răng

Đánh răng bằng kem đánh răng có thành phần tinh thể muối sẽ giúp răng trắng hơn, tốt cho men răng. Đồng thời chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, bảo vệ phần nướu khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Bạn có kết hợp dùng kem đánh răng có tinh thể muối cùng với nước muối pha loãng để súc miệng hàng ngày diệt trùng và mang lại hơi thở thơm mát.

Chữa chảy máu chân răng

Buổi sáng khi thức dậy khi chuẩn bị đánh răng bạn nên lấy một ít bột muối để đánh răng, việc này sẽ ngăn được tình trạng chảy máu chân răng.

Trên đây là những tác dụng mang lại của muối đối với răng miệng. Mọi ý kiến xin gửi về đơn vị nha khoa Hà Nội, những thắc mắc về nha khoa cũng như làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu điều sẽ được hỗ trợ tư vấn chi tiết, vì vậy đây sẽ là nơi mà bạn đang cần.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.