Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Sử dụng chỉ nha khoa và những điều cần chú ý

Sử dụng chỉ nha khoa và những điều cần chú ý

Chỉ nha khoa nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp làm sạch hiệu quả khẽ răng, bề mặt răng hiệu quả, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ làm tổn thương mô mềm quang răng.  Để tránh những điều không đáng có cho răng thì những chú ý dưới đây của kiến thức nha khoa khi dùng chỉ nha khoa sẽ giúp được bạn.

Những chú ý về sử dụng chỉ nha khoa

Tiết kiệm

Nhiều người thường hay dùng chỉ nha khoa theo kiểu lấy 1 đoạn 10cm rồi làm sạch từng răng, đây là điều hết sức sai lầm, vì dùng 1 đoạn làm đi làm lại sẽ không chỉ không làm sạch răng mà còn lây bệnh từng răng này sang răng khác.

2 loại chỉ nha khoa

Có 2 loại chỉ nha khoa, 1 là chỉ cố định trong cung và chỉ hộp trong hộp. Chỉ nha khoa được tạo thành từ các chất ức chế vi sinh vật, kháng sự lên men, Triclosan, Chlorexidine,… Do đó chỉ nha khoa vừa có tác dụng làm sạch răng, mà còn loại bỏ những vi khuẩn tại khe răng, những thành phần liên kết với nhau hình thành vôi răng.

 

2 loại chỉ nha khoa

 

Thực hiện mạnh tay

Sử dụng chỉ thường quá đà, nhấn mạnh tay gây ra chảy máu chân răng, viêm nướu.

Chỉ cứng và to so với kích thước của răng

Hiện nay có rất nhiều loại chỉ nha khoa khác nhau, ngoài những chỉ mềm và mịn, thì cũng có những loại chỉ to và cứng. Khi dùng loại to và cứng thì khi cọ sát chỉ với răng sẽ xuất hiện tiếng kêu, dùng kiểu này tương tự như dùng tăm, lâu ngày sẽ làm tổn thương nướu và  men răng.

Răng thưa, không đều

Trường hợp răng thưa không đều là bắt nguồn từ việc dùng tăm xỉa răng, dùng nhiều lần sẽ làm chân răng dãn ra, dùng chỉ nha khoa nhấn mạnh xuống khe răng nếu nhấn quá mạnh sẽ chạm và gây tổn thương nướu.

 

Răng thưa, không đều

 

Không dùng cho trẻ em

Không nhiều cho rằng chỉ nha khoa trẻ em không thích hợp sử dụng, tuy nhiên đây là điều thiếu đúng đắn, vì những trẻ độ tuổi 5 đến 6 khi dùng chỉ nha khoa sẽ giúp trẻ có hàm răng trắng và khỏe mạnh sau này.

Trên đây là những chú ý khi sử dụng chỉ nha khoa. Liên hệ tới nha khoa dencos luxury để tư vấn về răng cùng trải nghiệm các dịch vụ nha khoa về thăm khám sức khỏe răng, làm đẹp răng như phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ, mão răng sứ, cầu răng sứ, …. Hãy biết cách bảo vệ răng của mình ngày từ hôm nay.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.