Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » “Shock” Bí mật được tiết lộ về bệnh nha chu có lây không?

“Shock” Bí mật được tiết lộ về bệnh nha chu có lây không?

Nha chu là một tổ chức trong khoang miệng, bao gồm xương ổ răng, nướu, lợi. Nha chu có nhiệm vụ chính là bao quanh chân răng, giữ răng cố định, chắc khỏe ở một vị trí, từ đó giúp chúng ta cắn nhai dễ dàng hơn. Vậy bệnh nha chu có lây không?

1. Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu là một bệnh khá phổ biến, nhưng lại có tiến triển âm thầm qua nhiều bước khác nhau, nên khi bệnh mới xuất hiện, chúng ta thường không quan tâm và bỏ qua chúng. Chỉ đến khi bệnh đã trở nên trầm trọng hơn, kèm theo những biểu hiện như: hôi miệng, răng lung lay… thì bạn mới chú ý đến.

Thông thường bệnh thường tiến triển qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu. Nếu ở giai đoạn viêm nướu được điều trị kịp thời, bệnh sẽ khỏi hẳn. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì viêm nướu sẽ tiến triển thành viêm nha chu.

Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu có lây không?

Lúc đó, dù điều trị thế nào thì cũng không thể phục hồi được như ban đầu vì bệnh đã phá hủy các mô nâng đỡ răng dây chằng làm tiêu xương ổ răng dẫn đến răng lung lay và mất răng.

Bệnh nha chu có lây không? Câu trả lời của các chuyên gia là bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác. Bệnh nha chu có thể lây truyền giữa các thành viên trong gia đình từ cha mẹ sang con, vợ sang chồng hoặc có thể giữa các bạn tình với nhau. Bởi theo các bác sĩ nha khoa, vi khuẩn bệnh nha chu có thể lây qua đường nước bọt, nghĩa là khi một người tiếp xúc với nước bọt của người trong gia đình sẽ bị lây sang người đó.

2. Cách điều trị và phòng ngừa bệnh viêm nha chu

Nếu đã biết được bệnh nha chu có lây không, bạn cần áp dụng những biện pháp phòng ngừa đơn giản như sau:

– Dừng ngay việc dùng chung đồ hay có những hoạt động tiếp xúc nước bọt với người bệnh.

Bệnh nha chu có lây không 2

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh viêm nha chu

– Vệ sinh răng miệng và súc miệng nước muối hàng ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

– Có thể bổ sung thêm các loại vitamin như C, D, A để tăng cường sức đề kháng.

– Lấy cao răng và khám sức khỏe răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần

Trong mọi trường hợp, khi có dấu hiệu bệnh nha chu bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín nhất để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nha chu có lây không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.