Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Răng thưa có niềng được không dưới góc nhìn của chuyên gia

Răng thưa có niềng được không dưới góc nhìn của chuyên gia

Bạn cảm thấy tự ti khi hàm răng kém khít sát, các khe răng lộ rõ mỗi khi cười, nói và đang băn khoăn răng thưa có niềng được không? Những lý giải ở dưới đây từ các chuyên gia chính là cơ sở giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

RĂNG THƯA CÓ NIỀNG ĐƯỢC KHÔNG?

Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm (mức độ khác nhau), khe răng lộ rõ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ khi nhìn vào đồng thời gây nhiều trở ngại cho việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Liệu, răng thưa có niềng được không?

Răng thưa có niềng được không

Răng thưa ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của khuôn hàm

Trao đổi với bác sĩ Quách Thị Thúy Lan – chuyên gia niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury về câu hỏi răng thưa có nên niềng chúng tôi ghi nhận được ý kiến như sau:

Niềng răng là 1 trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các trường hợp răng thưa, khe răng lớn. Theo đó, các bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha lên trên răng, tác động lực vừa phải để điều chỉnh, kéo các răng lại gần nhau hơn, không còn khoảng trống”. 

Theo đó, BẠN NÊN NIỀNG RĂNG THƯA để:

+ Khắc phục tình trạng thưa hiệu quả, sở hữu hàm răng khít sát hơn

+ Không cần tác động tới răng thật, đảm bảo an toàn tuyệt đối

+ Niềng răng thưa điều chỉnh khớp cắn về vị trí trung tâm, ăn nhai tốt

+ Kết quả bền vững theo thời gian

Răng thưa có niềng được không 1

Niềng răng mang đến kết quả chỉnh răng thưa rất tốt

Các phương pháp niềng răng thưa

Ở trên bạn đã biết răng thưa có niềng được không, đừng chần chừ mà hãy sớm tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng 1 trong các phương pháp niềng răng sau để có hàm răng đẹp như ý.

>> Niềng răng mắc cài 

Trước đây, khi các loại mắc cài chưa được đa dạng về chất liệu và cấu tạo, nhiều người thường lo ngại về hiện tượng “xấu” khi niềng răng song ngày nay, có rất nhiều mắc cài chỉnh nha mới xuất hiện như mắc cài sứ, pha lê… cùng với chế tạo đặc biệt (có chốt tự động, khóa) do đó lỗi lo ngại được dẹp bỏ. Bạn hoàn toàn có thể niềng răng mắc cài mà không sợ xấu, không sợ bong tuột mâc cài như trước đây.

Niềng răng mắc cài mang đến kết quả chỉnh răng thưa rất tốt, chỉ định cho mọi mức độ răng thưa hay có nhiều khiếm khuyết khác.

Răng thưa có niềng được không 3

Niềng răng mắc cài khắc phục răng thưa, hở kẽ

>> Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp sử dụng máng chỉnh nha trong suốt như Invisalign, Ecligner… để điều chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí, kéo các răng thưa về gần nhau hơn mà không cần gắn mắc cài. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài là có tính thẩm mỹ cao trong và sau niềng, thuận tiện (có thể tháo – lắp), an toàn cho người dùng.

Sau một lộ trình từ 12 – 30 tháng (Tùy tình trạng răng của mỗi người), tình trạng răng thưa, hở kẽ được khắc phục tối đa, răng khít sát, đều đẹp hơn, mang đến nụ cười rạng rỡ cho bạn.

Răng thưa có niềng được không? – Câu trả lời là CÓ, bạn hãy sớm thực hiện để có kết quả tốt nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn thêm.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.