Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Răng giả dùng được bao lâu & cách tăng tuổi thọ của răng giả

Răng giả dùng được bao lâu & cách tăng tuổi thọ của răng giả

Ngày càng có nhiều người bị mất răng, gặp các vấn đề với những chiếc răng trên cung hàm, cũng vì đó sử dụng răng giả ngày càng được ưa chuộng. Bạn muốn biết răng giả dùng được bao lâu và làm sao để tăng tuổi thọ của chúng?

Răng giả dùng được bao lâu

Các loại răng giả phổ biến hiện nay: Hàm răng giả, răng sứ, răng Implant

Răng giả dùng được bao lâu? – Mốc thời gian cụ thể

Hiện nay có 3 loại răng giả phổ biến bao gồm: Hàm răng giả tháo lắp, răng sứ và răng giả Implant. Để biết răng giả dùng được bao lâu mời bạn theo dõi các nội dung cụ thể ở dưới đây:

 Thời gian tồn tại của hàm răng giả

Hàm răng giả thường được làm bằng nhựa dẻo, hàm khung kim loại, bên trên là răng nhựa hoặc răng sứ cho độ bền từ 3 – 5 năm (Tùy cơ địa mỗi người). Những người bị mất răng xen kẽ, mất nhiều răng nhưng chưa có điều kiện phục hình bằng giải pháp khác có thể dùng hàm răng giả.

 Răng Implant dùng được bao lâu?

Răng giả Implant với cấu tạo bao gồm trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium và mão răng sứ ở bên trên có độ bền rất cao, đặc biệt là khi trụ Implant được đặt (cấy) trực tiếp vào trong xương hàm, tích hợp hoàn toàn với xương hàm thành 1 khối thống nhất sẽ không bị đào thải, cho thời gian sử dụng lên tới trên 20 năm hoặc trọn đời khi cơ địa khách hàng lành tính và có chế độ chăm sóc răng – miệng khoa học sau khi cấy ghép.

Cấy ghép răng Implant là giải pháp phục hình răng đã mất cho mọi tình trạng bị mất răng được chuyên gia khuyên dùng hiện nay.

Răng giả dùng được bao lâu 1

Răng Implant tồn tại bền vững trên cung hàm

 Răng giả dùng được bao lâu khi đó là răng sứ?

Mão răng sứ với các dòng/ giai đoạn khác nhau sẽ có độ bền khác nhau, cụ thể như sau:

+ Răng sứ kim loại, điển hình là răng sứ Titan có thời gian tồn tại trung bình từ 5 – 15 năm.

+ Răng toàn sứ với cấu tạo 2 phần hoàn toàn từ sứ nguyên chất có độ bền trung bình từ 10 – 20 năm và có thể duy trì lâu hơn tùy từng trường hợp khách hàng.

Mão răng sứ được dùng trong phục hình răng sứ cho nhiều trường hợp răng xấu hỏng, sứt mẻ, có nhiều khiếm khuyết. Bọc răng sứ hiện là 1 trong 3 phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Răng giả dùng được bao lâu 2

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất liệu của các mão răng

Hướng dẫn cách để làm tăng tuổi thọ của răng giả

Tuổi thọ của các loại răng giả vừa phân tích ở trên hoàn toàn có thể được kéo dài hơn nếu bạn biết cách chăm sóc răng – miệng, đặc biệt là răng giả khoa học. Hãy lưu ý các điểm sau:

+ Thực hiện dịch vụ tại nha khoa uy tín: Kĩ thuật chuẩn xác của bác sĩ sẽ làm tăng khả năng tích hợp của các loại răng giả đồng thời các loại hàm răng giả, trụ Implant hay mão răng sứ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ mang đến kết quả cao, ít xảy ra tình trạng đào thải.

+ Chăm sóc răng giả đúng cách:

> Với hàm răng giả bạn cần vệ sinh hàng ngày, sau mỗi bữa ăn với dung dịch chuyên dụng, nước muối loãng và bảo quản cẩn thận.

> Răng Implant và răng sứ không thể tự tháo lắp nhưng cần được vệ sinh, tránh để thức ăn tồn đọng lại trong kẽ răng, tới nha khoa để vệ sinh răng giả và chú ý chế độ ăn uống.

+ Giữ vệ sinh răng miệng mỗi ngày: Đánh răng đúng cách 2-3 lần/ ngày, ăn uống khoa học và uống đủ nước, kiểm tra răng miệng định kì.

Bạn đã biết hàm răng giả dùng được bao lâu qua những phân tích ở trên. Tùy vào điều kiện kinh tế, tình trạng mất răng hiện tại cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mình, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.