Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ bọc răng sứ » Quy trình bọc răng sứ đảm bảo chuẩn xác đến từng chi tiết

Quy trình bọc răng sứ đảm bảo chuẩn xác đến từng chi tiết

Quy trình bọc răng sứ an toàn là một trong những điều kiện quan trọng để có 1 case bọc sứ thành công. Cùng chúng tôi Zoom cận cảnh các bước thực hiện của 1 ca bọc răng sứ tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – Điểm dừng chân lý tưởng của nhiều khách hàng.

Bệnh nhân được thăm khám để bắt đầu bọc mão răng sứ

Zoom cận cảnh quy trình bọc răng sứ như thế nào là đảm bảo?

Để việc làm răng sứ tiến hành an toàn và hiệu quả cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật và thời gian thực hiên. Thông thường, quy trình bọc răng sứ chuẩn xác sẽ trải qua ít nhất 3 lần thăm khám và tùy vào tình trạng răng miệng mà có những lần hẹn lịch thêm sao cho phù hợp.

Lần thăm khám 1: 

-Thăm khám và chụp X quang răng nhằm đánh giá chính xác khiếm khuyết của răng và đưa ra liệu trình bọc răng sứ phù hợp nhất.

– Vệ sịnh răng miệng thật cẩn thận và tiến hành lấy dấu 2 hàm răng bằng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng. Sau đó, mẫu hàm được dùng để tạo răng giả tạm thời và gửi về labo nhằm chế tạo mão răng sứ vĩnh viễn, dựa các thông số kỹ thuật đã cho trước.

– Tiến hành sát khuẩn, gây tê và mài răng thật: Việc mài răng cần đảm bảo đúng tỷ lệ và mài đầy đủ 5 mặt răng để việc bọc răng sứ được diễn ra dễ dàng hơn.

– Bác sĩ sẽ đeo răng tạm cho bệnh nhân để có thể ăn uống và nói chuyện bình thường trong thời gian chờ mão răng được hoàn thành.

Bọc răng sứ cần trải qua rất nhiều yêu cầu kỹ thuật

Lần thăm khám 2:

– Vô khuẩn hàm răng và tháo răng tạm nhẹ nhàng ra khỏi hàm.

– Làm sạch răng và thực hiện gắn mão răng cố định lên răng thật đã được mài.

– Dùng xi măng nha khoa, gắn kết chặt chẽ mão răng và răng thật lại với nhau.

– Bệnh nhân được yêu cầu cắn nhẹ để thử độ chắc chắn của hàm răng.

Lần thăm khám 3:

Kiểm tra tổng quan sức khỏe răng miệng và các mão răng đã bám chặt lên răng chưa. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thì bác sĩ sẽ xử lý ngay lập tức.

Quy trinh bọc răng sứ cơ bản tại nha khoa

Chú ý gì khi tiến hành quy trình bọc răng sứ?

Khi áp dụng quy trình bọc răng sứ tại nha khoa cần phải thận trọng một số điểm sau để tránh mang lại những rắc rối hay rủi ro cho răng miệng về sau này.

Trường hợp răng miệng bị mắc các bệnh lý thì cần được điều trị triệt để trước khi bắt đầu bọc răng sứ, để răng đảm bảo khỏe mạnh.

Cần lựa chọn chất liệu sứ phù hợp nhất với vị trí răng và màu sắc răng của từng người để hàm răng trắng sáng và chắc chắn bền lâu. Đừng ham làm răng sứ giá rẻ mà cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa giá tiền và chất lượng của dòng răng đó.

Kỹ thuật mài răng và bọc răng cần thực hiện khéo léo và nhẹ nhàng để không làm đau bệnh nhân, không gây xâm lấn răng cũng như hạn chế tác động đến tủy răng một cách tối đa.

Do đó, việc chọn lựa địa chỉ làm răng uy tín và chất lượng là yêu cầu hàng đầu để quy trình bọc răng sứ thuận lợi hơn. Các trung tâm này cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về máy móc, thiết bị và tay nghề bác sĩ lâu năm. Cùng tham khảo bọc răng sứ ở đâu tốt qua đường link này nhé.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Quy trình bọc răng sứ đảm bảo chuẩn xác đến từng chi tiết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.