Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn xác cho răng cửa, răng sâu

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn xác cho răng cửa, răng sâu

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng có tính thẩm mỹ cao mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều dặn. Vậy quy trình bọc răng sứ như thế nào để mang lại kết quả như mong đợi, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của kiến thức nha khoa sau nhé.

 

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, chụp phim Xquang

Bác sỹ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát của bạn xem có đủ điều kiện để bọc răng sứ hay không, nếu có bệnh lý răng miệng nào, bác sỹ sẽ hỗ trợ điều trị trước khi bọc răng sứ.

Bạn sẽ được chỉ định chụp phim Xquang nhằm xác định tình trạng răng, cấu trúc răng một cách chuẩn xác. Đồng thời, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị kiểm tra khớp cắn T-scan để kiểm tra khớp cắn của bạn.

Bạn sẽ được phác thảo thiết kế đường cười dựa trên phần mềm 3D giúp bạn nhìn được kết quả sau khi bọc răng sứ của mình.

Nếu bạn đồng ý thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành bước tiếp theo cho bạn.

Bước 2: Sát khuẩn và gây tê vô cảm

Bác sĩ tiến hành sát khuẩn, vệ sinh răng miệng của bạn một cách kĩ lưỡng nhằm mang lại an toàn cũng như tạo được kết quả sau phục hình tốt. Ngay sau đó, bạn sẽ được gây tê vô cảm bằng máy gây tê tự động nhằm giảm bớt tình trạng đau nhức khi tác động mài răng.

Bước 3: Tiến hành mài cùi răng

Răng thật sẽ được sửa soạn lại trước khi tiến hành bọc răng sứ lên trên. Răng thật sẽ được mài thành 1 cùi răng nhỏ để làm trụ giữ cho răng sứ, giúp cho việc bọc răng sứ không bị dày, cộm lên đồng thời cũng điều chỉnh được thế răng, kích cỡ của răng.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 4: Lấy dấu hàm răng

Sau khi mài răng hoàn thành, bạn sẽ được lấy dấu răng bằng thiết bị chuyên dụng hiện đại. Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bạn sẽ được lấy dấu răng bằng máy quét dấu răng tự động, công nghệ này cho phép mão sứ được thiết kế chuẩn và phù hợp với khuôn răng của bạn.

Bước 5: Thiết kế răng sứ

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury trang bị Labo ngay tại nha khoa giúp cho việc thiết kế răng sứ được nhanh chóng. Thông thường bạn sẽ đợi khoảng 1 ngày để chế tạo và hoàn thành mão sứ. Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, răng sứ được thiết kế chính xác bằng kỹ thuật CAD/CAM hiện đại với hình dạng 3D, mang đến tính chính xác cao, đáp ứng tính thẩm mỹ tối đa, thời gian hoàn thành mão răng sứ sẽ nhanh hơn bằng kỹ thuật thiết kế răng truyền thống.

Bước 6: Gắn răng sứ vĩnh viễn

Khi răng sứ dành riêng cho bạn được hoàn thành, bác sĩ sẽ thử răng sứ lên răng của bạn, điều chỉnh sao cho phù hợp và đạt được tính thẩm mỹ cao. Hoàn tất quá trình chụp răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Chú ý để bọc răng sứ hiệu quả nhất

+ Đối với quy trình bọc răng sứ cho răng sâu cần thận trọng khi thăm khám răng. Với những răng sâu bị ăn mòn nghiêm trọng, cần tiến hành xử lý triệt để mô răng bị hỏng và điều trị tủy răng, tránh những ảnh hưởng sau này khi làm răng sứ.

+ Ngoài ra, bao nhiêu tuổi có thể làm răng sứ cũng là điều mà bệnh nhân cần quan tâm trước khi áp dụng quy trình bọc răng sứ chuẩn, bởi khi cấu trúc xương hàm răng chưa đảm bảo thì khó có thể làm răng sứ được. Độ tuổi phù hợp nhất để áp dụng bọc răng sứ là từ 18 tuổi trở lên.

+ Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Thông thường, bọc răng sứ diễn ra từ 2 – 3 ngày tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình cũng như tình trạng răng miệng thực tế. Ngoài ra, với những nha khoa có Labo ngay tại phòng khám thì quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ thường nhanh hơn nhiều.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là một trong những địa chỉ làm răng sứ tốt nhất hiện nay, áp dụng quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ngoài ra, nha khoa có trang bị labo hiện đại ngay tại phòng khám cùng những chế độ bảo hành trọn đời mà hiếm cở sở làm răng uy tín nào có được. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để đặt lịch và tư vấn nhanh nhất.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.