Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Phụ huynh cần biết thời điểm nên chỉnh răng cho trẻ em

Phụ huynh cần biết thời điểm nên chỉnh răng cho trẻ em

Thẩm mỹ răng không chỉ quan trọng với người lớn, đặc biệt đối với trẻ em nó không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn có giá trị về sức khỏe rất lớn. Vậy khi nào nên chỉnh răng cho trẻ em sẽ hợp lý nhất và niềng răng giá bao nhiêu?

1. Khi nào nên chỉnh răng cho trẻ em

Chỉnh răng cho trẻ em

Khi nào nên chỉnh răng cho trẻ em?

Theo Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ việc nắn chỉnh răng cho trẻ em thực sự hiệu quả và không gặp nhiều cản trở về sau thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa từ 6-7 tuổi nên cho trẻ đi kiểm tra răng miệng thường xuyên, để có thể thực hiện nắn chỉnh răng phòng ngừa kịp thời.

2. Khi nào nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em

Chỉnh răng cho bé cần thực hiện sớm ngay khi bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn (khoảng 6-7 tuổi), để điều chỉnh cho hàm răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn và đều hơn, giúp cho việc nắn chỉnh toàn diện ở lứa tuổi đã thay hết răng sữa (khoảng 12 tuổi) trở nên dễ dàng và đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên việc chỉnh nha có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, thời điểm chuẩn tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của sự sai hình xương và sự lệch lạc của răng.

3. Tại sao cần điều trị chỉnh nha trẻ em

Chỉnh răng cho trẻ em 2

Tại sao cần chỉnh nha cho trẻ em?

Nhiều bậc cha mẹ phân vân lo lắng không biết có nên đi chỉnh răng cho trẻ em khi trẻ chưa thay hết răng sữa hay không, hay là phải đợi đến khi trẻ thay hoàn toàn các răng sữa?

Nếu không được điều trị chỉnh nha, phục hình răng trẻ em sớm, ngoài hậu quả là nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt, răng mọc chen chúc, lệch lạc sẽ gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng và bệnh nha chu, một khớp cắn xấu có thể ảnh hưởng đến hoạt động nhai và hiệu quả nhai sẽ làm giảm chức năng ăn nhai.

Việc chỉnh nha trẻ em sớm đem lại nhiều lợi ích cho trẻ, thường ít gây đau đớn và khó chịu, trẻ sẽ dễ dàng hợp tác hơn, giúp phát hiện sớm và điều trị sớm các thói quen xấu có thể gây sai lệch khớp cắn. Một số trường hợp đơn giản, chỉnh nha trẻ em sớm có thể giúp cho cung răng và xương hàm phát triển bình thường mà không cần một điều trị nào khác. Nếu trẻ không được điều trị các lệch lạc ban đầu, khớp cắn của trẻ càng lúc càng phát triển theo hướng bất lợi và làm cho quá trình điều trị sau này phức tạp, khó khăn và chi phí điều trị tốn kém hơn.

Vậy đâu là địa chỉ niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội?

Có bất kỳ thắc mắc gì về chỉnh răng cho trẻ em hoặc niềng răng trả góp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.