Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ niềng răng » Niềng răng thưa trong bao lâu? – Nguyên nhân kéo dài thời gian niềng răng?

Niềng răng thưa trong bao lâu? – Nguyên nhân kéo dài thời gian niềng răng?

Răng thưa là tình trạng các răng cách xa nhau và tạo ra nhiều khoảng hở trên răng gây ra các vấn đề về ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Niềng răng thưa được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho hàm răng được đều đẹp và duy trì bền lâu. Tuy nhiên, niềng răng thưa bao lâu cũng như các tác động trực tiếp của phương pháp này là điều mà mọi người cần đặc biệt chú ý.

niềng răng thưa trong bao lâu?

Răng thưa cần được niềng răng để phục hình lại răng toàn diện

Niềng răng thưa trong bao lâu để mang lại kết quả tốt nhất?

Niềng răng là thao tác chỉnh nha sử dụng khí cụ đặc biệt để đưa các răng về vị trí chuẩn xác và mang lại hàm răng đều đẹp, cân đối. Thông thường, để biết niềng răng thưa trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thời gian phổ biến để niềng răng1 – 2 năm/ liệu trình. Đây được đánh giá là thời gian khá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đối tượng thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn là do một số nguyên nhân sau:

– Tình trạng răng: Tùy vào mức độ nghiêm trọng của răng lệch lạc cũng như độ khó của răng để niềng mà thời gian niềng răng có thể kéo dài đến 3 năm. Đây là yếu tố không mong muốn và cần thăm khám kỹ lưỡng, có sự chẩn đoán chuẩn xác của nha sĩ để đáng giá về mức độ khấp khểnh của răng. Chưa kể đến các vấn đề nhổ răng hay mất răng cũng như các bệnh lý răng miệng có thể phải thực hiện niềng răng lâu hơn.

niềng răng thưa trong bao lâu?

Sự khác biệt của hàm răng sau khi niềng răng thưa

– Độ tuổi niềng răng: Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, niềng răng ở trẻ em đơn giản và nhanh chóng hơn so với độ tuổi trưởng thành. Sở dĩ có sự khác biệt này là do sự phát triển về cấu trúc xương và các mô liên kết hàm răng đang trong giai đoạn ổn định nên có khả năng điều chỉnh nhanh hơn và dễ dàng dịch chuyển các răng theo mong muốn. Trong khi đó, hàm răng của người lớn gần như cố định hoàn toàn và để chỉnh nha đạt kết quả như mong muốn cần có lực tác động chính xác trong khoảng thời gian đủ dài.

– Kỹ thuật niềng răng: Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn phải niềng răng mất bao lâu bởi các thao tác không chính xác của nha sĩ sẽ khó mà mang đến hàm răng đều đẹp cũng như các lực tác động không đúng gây rất nhiều khó khăn khi đeo niềng.

Niềng răng thưa như thế nào để rút ngắn thời gian niềng?

Để rút ngắn thời gian niềng răng thì không thể bỏ qua các yếu tố cơ bản sau đây:

→ Nên thực hiện đeo khí cụ niềng càng sớm càng tốt, nhất là khi hàm răng còn khỏe mạnh và sức khỏe ổn định.

niềng răng thưa trong bao lâu?

Bệnh nhân đang được thăm khám và kiểm tra răng kỹ lưỡng

→ Áp dụng đúng phương pháp niềng và kết hợp các biện pháp phục hình răng như phẫu thuật chỉnh hình trước khi niềng hay bọc răng sứ sau khi niềng cho hàm răng được đều đẹp trong thời gian ngắn nhất.

→ Lựa chọn khí cụ niềng phù hợp với từng loại răng cũng như đặc điểm răng của từng người. Điều này quyết định rất nhiều đến độ tương thích của răng cũng như khả năng xê dịch răng phù hợp nhất mà không phải dụng cụ nào cũng giống nhau.

→ Cần đặc biệt chú ý đến nha khoa thực hiện cũng như bác sĩ niềng răng cần đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và trình độ chuyên môn. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury chính là địa chỉ niềng răng uy tín nhất hiện nay bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa niềng răng nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện rất nhiều ca niềng răng khó trong thời gian ngắn.

Việc niềng răng là cả một quá trình cũng như niềng răng thưa có vai trò rất quan trọng đối với tổng thể hàm răng và khuôn mặt nên cần đặc biệt lưu ý trong việc thực hiện chỉnh nha và chăm sóc răng. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ niềng răng thưa trong bao lâu và các nhân tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.