Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Niềng răng móm bao lâu thì 2 hàm thẳng đều, ăn nhai tốt?

Niềng răng móm bao lâu thì 2 hàm thẳng đều, ăn nhai tốt?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em bị móm nhìn rõ xấu nên tự ti lắm ah. Đợt này em đã tích đủ tiền để đi niềng răng rồi nhưng vẫn còn băn khoăn quá, không biết niềng răng móm bao lâu thì mới đẹp, ăn nhai thỏa mái ah (em nghe bảo niềng răng ăn khó lắm). Với cả, trong khi niềng răng thì răng có gặp vấn đề gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn (Hoàng Thị Tú, Hải Dương).

TRẢ LỜI

Cảm ơn bạn Tú đã tin tưởng và gửi câu hỏi niềng răng móm bao lâu thì có kết quả về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Những thông tin ở dưới đây chính là lời giải đáp, mời bạn theo dõi.

Niềng răng móm bao lâu

Răng móm là khiếm khuyết khó che giấu

NIỀNG RĂNG MÓM MẤT BAO LÂU THÌ ĐỀU ĐẸP, ĂN NHAI TỐT?

Qua nghiên cứu lâm sàng và thực tế kiểm chứng cho thấy, thời gian cần thiết cho 1 ca niềng răng có sự khác nhau giữa từng khách hàng và cũng không cố định 1 con số chính xác tuyệt đối bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ răng móm, cơ địa, sự đáp ứng của răng và cung hàm khi chỉnh nha, chế độ chăm sóc răng miệng trong khi chỉnh nha…

Để đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi niềng răng móm mất bao lâu rất khó tuy nhiên theo thông thường khoảng thời gian niềng răng cần thiết dành cho người trưởng thành sẽ dao động trong khoảng 12 – 30 tháng, trẻ em từ 12- 18 tháng. Khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn tùy vào từng trường hợp, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn khi được thăm khám trực tiếp.

Sau khi lộ trình chỉnh nha kết thúc, tình trạng răng móm được khắc phục triệt để, 2 hàm có sự cân đối, hài hòa, răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn xác, việc ăn nhai thỏa mái.

Niềng răng móm bao lâu 1

Trước – sau khi niềng răng móm, khuôn hàm có sự thay đổi lớn

RĂNG CÓ GẶP VẤN ĐỀ GÌ KHÔNG TRONG KHI NIỀNG RĂNG?

Đây cũng là một trong những băn khoăn thường gặp của khách hàng ngay sau câu hỏi niềng răng móm bao lâu. Về mặt bản chất, niềng răng là sự sắp xếp lại trật tự các răng, phương và chiều răng bằng cách sử dụng lực co kéo, siết, đẩy răng tác động lên răng được tạo ra nhờ hệ thống khí cụ chỉnh nha gắn trực tiếp lên răng.

Bởi lẽ đó, trong khoảng thời gian đầu khi mới đeo niềng, bạn có thể thấy răng hơi ê, đau nhức nhẹ, đặc biệt khi các răng dần dịch chuyển bạn cũng sẽ có cảm giác này. Việc vệ sinh răng – miệng cũng khó khăn hơn bởi sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha, bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của bàn  chải chuyên dụng (bàn chải kẽ), nước súc miệng.

Việc ăn nhai trong thời gian đầu cũng có chút trở ngại tuy nhiên khi bạn đã thích nghi được với sự tồn tại của mắc cài niềng răng/ khay niềng, cảm giác ăn nhai sẽ thỏa mái như bình thường, chỉ cần lưu ý tránh ăn thực phẩm, món ăn quá cứng hay quá dai, ưu tiên thức ăn nấu mềm, dễ ăn. Kinh nghiệm niềng răng thưa

Niềng răng móm bao lâu 2

Niềng răng móm tại địa chỉ nha khoa uy tín

Một trong số những điểm đến được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn khi niềng răng hiện nay là nha khoa Dencos Luxury với nhiều thế mạnh, bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu kĩ hơn về địa chỉ này.

Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ – Niềng răng móm bao lâu không quan trọng, quan trọng là việc bạn đủ quyết tâm để chỉnh sửa hàm răng kém duyên của mình. Chúc bạn sớm có được kết quả như mong đợi.

Xem thêm : Quy trình niềng răng móm

Niềng răng móm bao lâu thì 2 hàm thẳng đều, ăn nhai tốt?
5 (100%) 5 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.