Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ niềng răng » Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả nhất?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả nhất?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi chọn niềng răng là giải pháp an toàn để chỉnh nha toàn hàm. Tham khảo các thông tin sau để biết rõ hơn về phương pháp niềng răng hiệu quả này và để biết thêm niềng răng giá bao nhiêu tiền.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Niềng răng cho hàm răng đều đẹp, thẳng hàng

Thời gian niềng răng là bao lâu do những yếu tố nào tạo nên?

Tuổi tác niềng răng:

Đây là nhân tố chính quyết định niềng răng trong bao lâu. Bởi càng thực hiện đeo niềng răng sớm, hệ xương răng và cơ nhai dễ thay đổi thì thời gian đeo niềng càng được rút ngắn. Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là trẻ em từ 11 – 15 tuổi khi mà khung xương chưa thật sự ổn định, dễ nắn chỉnh trong quá trình niềng, mang hiệu quả nhanh nhất.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Các tình trạng răng khác nhau có thời gian niềng khác nhau

Tình trạng răng miệng

Tùy thuộc vào mức độ răng lệch lạc và các vấn đề về răng mà các điều chỉnh trên răng có thể diễn ra liên tục và lâu dài. Trước khi niềng răng, bác sĩ phải thăm khám kỹ lưỡng và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu răng bị sâu, viêm nướu, nha chu… thì cần được điều trị triệt để trước khi niềng răng.

Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển, kéo giãn thời gian đeo niềng răng.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Lựa chọn địa chỉ uy tín để niềng răng trong thời gian ngắn

Kỹ thuật niềng răng

Đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Các thao tác trên răng và cung hàm quyết định phần lớn khả năng chỉnh nha đều đẹp cho hàm răng và thời gian khí cụ duy trì trên hàm. Do vậy, việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn giỏi là yêu cầu hàng đầu để rút ngắn việc đeo niềng răng.

Ngoài ra, để xác định chính xác niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì các yếu tố như thói quen ăn nhai, phương pháp niềng, dụng cụ niềng răng cũng tác động ít nhiều.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Niềng răng cho trẻ sớm để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất

Niềng răng khoảng bao lâu với từng đối tượng cụ thể?

Trẻ em

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, vì thế việc di chuyển các răng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với người lớn. Hầu hết những ca niềng răng ở trẻ em đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ hỗ trợ như mini vit, đeo thun liên hàm… Do đó, các ca niềng răng của trẻ em được cho là đơn giản hơn rất nhiều so với người lớn.

Thời gian niềng răng ở trẻ em có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm với các trường hợp phức tạp. Vì vậy, ngay khi thấy con bạn có dấu hiệu răng mọc lộn xộn, lệch lạc thì việc đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn là rất cần thiết.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Các phương pháp niềng răng khác nhau có thời gian khác nhau

Người trưởng thành

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng mọc ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, đúng kỹ thuật thực hiện thì thời gian niềng răng có thể rút ngắn xuống rất nhiều.

Đâu là địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội?

Hi vọng bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc niềng răng mất bao nhiêu thời gian là hiệu quả nhất và có biện pháp chỉnh nha hợp lý. Mọi vấn đề còn thắc mắc về niềng răng trả góp bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.