Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ niềng răng » Mất bao lâu thì niềng răng mới thực sự hiệu quả?

Mất bao lâu thì niềng răng mới thực sự hiệu quả?

Hàm răng xấu xí và xô lệch quá nhiều khiến nhiều người rất ngại ngùng khi giao tiếp và tự ti với mọi người. Một trong những biện pháp được đánh giá cao về khả năng chỉnh hình răng và bảo tồn răng thật hoàn toàn là phương pháp niềng răng hiện đại. Tuy nhiên, niềng răng mất bao lâu cũng như các ảnh hưởng sau này của niềng răng là điều mà ít người biết được.

niềng răng mất bao lâu

                        Niềng răng phải mất bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

1. Niềng răng mất bao lâu và yếu tố ảnh hưởng đến quá trình niềng?

Niềng răng là hình thức thay đổi cấu trúc răng và điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm cho phù hợp và hài hòa với khuôn mặt dựa vào khí cụ đặc biệt. Niềng răng có ưu điểm nổi trội là bảo tồn được màu răng và mô răng thật tối đa nên được rất nhiều người lựa chọn để thay đổi hình dáng răng. Và để xác định chính xác thời gian niềng răng, cần phải biết các đặc điểm sau đây:

Tình trạng răng: Mỗi người có một mức độ răng khấp khểnh khác nhau cũng như độ xô lệch của các răng không đồng đều. Do đó, thời gian niềng răng ở mỗi người rất khác biệt. Đặc biệt với những hàm răng quá chen chúc hay các răng mọc sai vị trí quá nhiều thì thời gian và độ khó của ca niềng răng rất cao và yêu cầu tỉ mỉ về các kỹ thuật chuyên nghiệp khi niềng.

 niềng răng mất bao lâu

                         Niềng răng nhằm thay đổi các tình trạng răng lệch lạc

Độ tuổi: Các chuyên gia nha khoa đã chứng minh rằng trẻ em từ 8 – 18 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng và cho kết quả niềng răng nhanh hơn so với các đối tượng khác. Sở dĩ có sự khác biệt này vì hàm răng của người trẻ chưa cố định hoàn toàn và dễ để chỉnh hình và rút ngắn thời gian niềng hơn những răng bám trụ chắc sau này.

Hình thức chỉnh nha: Các công nghệ cũng như phương pháp chỉnh răng cũng quyết định rất nhiều đến niềng răng bao lâu. Trong nhiều trường hợp, nhổ răng hay kết hợp phục hình răng sứ với niềng răng thường giảm thời gian niềng đi một nửa. Bởi khi đó, hàm răng chỉ cần điều chỉnh vừa đủ cũng như thuận tiện hơn để các răng xoay về vị trí mong muốn.

2. Quá trình chăm sóc răng miệng đặc biệt trong từng giai đoạn niềng răng

Niềng răng thường có thời gian sử dụng dụng cụ niềng và nắn chỉnh răng lâu dài nên cần đặc biệt chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Đặc biệt, khi thực hiện quy trình niềng răng, hàm răng chịu những ảnh hưởng khác nhau nên cần có chế độ quan tâm đúng cách, nhằm duy trì độ chắc khỏe và chống lại bệnh lý răng miệng.

Giai đoạn 1: (2 – 6 tháng) Sắp xếp lại răng, đưa răng về vị trí mong muốn: Chăm sóc răng đặc biệt, chải răng thật sạch hàng ngày. Đây là thời kỳ cả răng và cơ thể đang làm quen với dụng cụ niềng nên có cảm giác khó chịu, thậm chí đau nhẹ. Do đó, chỉ nên ăn uống nhẹ nhàng và dùng các thực phẩm mềm, không tác động mạnh lên răng.

niềng răng mất bao lâu

                Thăm khám răng tại nha khoa để kiểm tra tình trạng răng kịp thời

Giai đoạn 2: (3 – 6 tháng) Đưa các răng tiến đến trục phù hợp: Mốc này cực kỳ quan trong đối với kết quả niềng răng. Khi đó, răng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Nhất là chú ý các dấu hiệu và thay đổi của răng và thăm khám răng thường xuyên tại nha khoa.

Giai đoạn 3: (6 – 9 tháng) Điều chỉnh khớp cắn chuẩn: Vệ sinh răng miệng là vô cùng cần thiết và lưu ý làm sạch tất cả các mặt răng để tránh hiện tượng răng ố vàng và hư hỏng.

Giai đoạn 4: (6 – 9 tháng) Đeo hàm duy trì: Cố gắng đeo máng và làm sạch răng miệng thường xuyên, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để tránh tình trạng hóp má do niềng răng.

Hi vọng những kiến thức trên đã giúp bạn biết chính xác thời gian niềng răng cụ thể và cũng như có phương pháp chăm sóc răng tốt nhất cho hàm răng đều đẹp, bền lâu.
Có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.