Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Niềng răng là gì? Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế như thế nào?

Niềng răng là gì? Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế như thế nào?

Đối với những người có hàm răng hô, vẩu, móm, lệch…. thì không thể bỏ qua phương pháp chỉnh nha đó là niềng răng. Vậy bạn đã hiểu niềng răng là gì, giá tiền niềng răng quy trình của niềng răng chưa?

1. Khái niệm niềng răng

Niềng răng là gì?

Niềng răng là gì

Niềng răng là gì? 

Niềng răng – Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,…để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

2. Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế

Sau khi biết niềng răng là gì, bạn cần tìm hiểu quy trình niềng răng như thế nào theo chuẩn quốc tế.

– Bước 1: Khám và chụp phim

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha lên kế hoạch từng bước thực hiện … sẽ giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, và hiểu rõ được quá trình điều trị biến đổi như thế nào; đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

– Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Niềng răng là gì 2

Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian.

– Bước 3: Cạo vôi răng (clean răng)

Vì quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như răng sâu, răng vỡ,… phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

– Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung, neo chặn lên răng và bắt đầu một quá trình dài với việc mang theo “1 số vật lạ” trong miệng của mình.

– Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám

Niềng răng là gì 3

Đeo mắc cài và tái khám

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì càng các giai đoạn sau thì định kỳ tái khám sẽ dài hơn, kỳ tái khám có thể là 7 ngày; 2 tuần hay 1 tháng và trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh.

– Bước 6: Tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc chúng ta có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng là gì hoặc niềng răng Hà Nội tốt nhất ở đâu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Đặc biệt Trung tâm còn có chế độ niềng răng trả góp Hà Nội rất tiết kiệm và được nhiều người tin dùng.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là một địa chỉ nha khoa tốt nhất, với đội ngũ y bác sĩ uy tín ,và là các chuyên gia nha khoa kinh nghiệm. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.