Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Niềng răng hàm trên có hiệu quả không? Kiến thức nha khoa

Niềng răng hàm trên có hiệu quả không? Kiến thức nha khoa

Hàm trên bị hô là một trong những dạng hô miệng cơ bản nhất, còn phổ biến hơn cả hô do răng. Vì hô hàm bắt nguồn từ sự phát triển và đưa ra quá mức của hàm trên so với hàm dưới. Vậy niềng răng hàm trên có hiệu quả không và niềng răng hết bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng hàm trên hiệu quả khi nào

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo từ các khí cụ để chỉnh răng sai lệch. Do đó, khi áp dụng cho răng hô thì niềng răng hàm trên chỉ hiệu quả khi khiếm khuyết hô vẩu là do răng mọc chìa vẩu gây ra.

Niềng răng hàm trên

Niềng răng hàm trên hiệu quả khi nào?

Bởi vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh được những chiếc răng hô vẩu lui và hướng vào trong, ngoài ra không có tác động nào khác tới cấu trúc hàm mặt. Cho nên niềng răng cho hàm trên chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây ra hô vẩu là do răng.

2. Không nên niềng răng hô hàm trên khi nào

Nếu qua thăm khám mà bạn được chẩn đoán là hô vẩu nhưng do xương hàm quá phát triển và đưa ra trước gây mất cân đối với khuôn mặt, tạo nên khiếm khuyết hàm vẩu thì tuyệt đối không nên thực hiện niềng răng hàm trên.

Bởi vì khi hô vẩu do xương hàm gây ra thì chỉ những tác động vào xương hàm mới có thể làm thay đổi sự nhô ra của xương hàm. Trong khi niềng răng chỉ làm thay đổi trực tiếp những chiếc răng. Nếu trong quá niềng sắp xếp răng, vòm hòm có thay đổi thì đó là sự cân chỉnh lại vòn hàm, độ rộng hàm và khớp cắn trên dưới, không thể thu ngắn được phần xương hàm vẩu nhô ra.

3. Bí quyết để niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Để niềng răng cho hàm trên hiệu quả ngoài việc chắc chắn răng nguyên nhân gây hô là do răng thì bạn cần được khám cụ thể để xác định nền răng của bạn đủ khả năng trải qua niềng chỉnh tốt nhất, đáp ứng được với lực kéo chỉnh răng.

Niềng răng hàm trên 2

Bạn cần được khám cụ thể để xác định có nên niềng răng hàm trên không?

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến các bí quyết sau đây để có ca niềng răng thành công nhất:

– Niềng răng bằng khí cụ tốt và phù hợp nhất để tạo ra hiệu quả kéo chỉnh răng tối ưu, ít gây ra các sự cố

– Niềng tại địa chỉ uy tín và được trực tiếp bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha thực hiện.

– Tuân thủ các quy định và căn dặn của bác sỹ trong việc giữ gìn khí cụ, chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp

– Tái khám đúng lịch và tái khám ngay khi có bất thường xảy ra.

– Cần kiên trì trong suốt quá trình niềng răng.

Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội?

Có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng hàm trên và niềng răng trả góp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.