Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Sự thật phải biết ngay: Niềng răng có tốt không?

Sự thật phải biết ngay: Niềng răng có tốt không?

Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ Bác sỹ cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…Niềng răng 1 hàm mang lại nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn mỹ hơn, tuy nhiên niềng răng có tốt không?

Niềng răng là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Niềng răng thẩm mỹ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

1. Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Niềng răng

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc bạn sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Ngoài ra các bạn còn phải lưu về chế độ ăn uống sau khi niềng răng. Nếu vấn đề này không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

2. Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

– Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

– Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên  dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.

– Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.

3. Niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng

Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Niềng răng 2

Niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây rõ ràng là một lợi ích niềng răng quan trọng mà bất cứ những ai gặp các vấn đề về răng lệch lạc cần quan tâm.

4. Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Chúng ta không thể phủ nhận việc niềng răng giúp mình đẹp và tự tin hơn rất nhiều. Thậm chí, theo phong thủy, người sở hữu hàm răng đều đẹp là người có vận mệnh khá tốt, hơn nữa, việc niềng răng an toàn còn giúp bạn đưa răng và khớp vào đúng vị trí, mà còn điều chỉnh cả thẩm mỹ của khuôn mặt, giúp bạn có khuôn mặt hài hòa, thanh thoát hơn.

Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, niềng răng thẩm mỹ không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng trả góp ở hà nội hoặc niềng răng trẻ em bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Lưu

Lưu

Sự thật phải biết ngay: Niềng răng có tốt không?
3.75 (75%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.