Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ niềng răng » Không còn lo lắng niềng răng cho trẻ em nhờ những bí quyết đặc biệt

Không còn lo lắng niềng răng cho trẻ em nhờ những bí quyết đặc biệt

Hàm răng trẻ nhỏ thường có nhiều vấn đề và phát triển chưa đồng đều trong các giai đoạn đầu gây nên tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc sâu này. Niềng răng uy tín cho trẻ em là giải pháp hoàn hảo trong việc đảm bảo hàm răng đều đẹp lâu dài và cho hiệu quả chỉnh nha cao nhất mà các nha sĩ khuyên dùng.

 niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em là phương pháp rất quan trọng

Niềng răng cho trẻ quan trọng như thế nào,có nên niềng răng cho trẻ hay không?

Hàm răng vĩnh viễn không đều đẹp và có nhiều sai lệch là điều mà rất nhiều đứa trẻ cảm thấy tự ti khi trưởng thành. Điều này không chỉ tạo tâm lý mặc cảm, ngại giao tiếp và hình thành cho trẻ tính cách khép kín, sống nội tâm.

Ngoài ra, khớp cắn không chuẩn xác do hàm răng chênh lệch nhau tạo nên những khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày và vấn đề vệ sinh răng miệng không đảm bảo cũng có thể gây ra rất nhiều bệnh lý răng miệng.

Do vậy niềng răng cho bé là biện pháp quan trọng để mang lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và bảo vệ hàm răng khỏe mạnh khỏi những tác nhân bên trong và bên ngoài môi trường.

 niềng răng cho trẻ em

Hàm răng là bộ phận cần chăm sóc đặc biệt

Thời điểm lý tưởng để bắt đầu niềng răng cho bé

Các chuyên gia nha khoa hàng đầu khuyên bạn nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt. Thời gian phù hợp để bắt đầu niềng răng là khi trẻ từ 6 – 7 tuổi khi mà các dấu hiệu sai lệch về răng và khớp cắn có thể dễ dàng nhận biết. Đây cũng là thời kỳ mà xương hàm đang phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh đốn và tác động hiệu quả cao. Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị và hiệu quả đem lại cũng khả quan hơn.

Đặc biệt, các răng sữa đã được thay thế bầng răng cố định hoàn toàn. Niềng răng lúc này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn hơn. Nếu có những sai lệch bất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

 niềng răng cho trẻ em

Niềng răng mắc cài kim loại mang kết quả tốt nhất

Phương pháp niềng răng cho trẻ an toàn – hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp niềng răng có thể áp dụng đơn giản trên hàm răng của trẻ nhỏ: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong.  Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến cho trẻ nhỏ vì tính năng vượt trội của nó. Mắc cài kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ, tạo ra hiệu quả tốt cho quá trình điều trị, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị so với các phương pháp khác. Ngoài ra, trẻ em là độ tuổi chưa quan tâm nhiều đến vấn đề thẩm mỹ nên dễ dang đeo niềng răng mọi lúc, mọi nơi.

 niềng răng cho trẻ em

Niềng răng tại nha khoa uy tín và an toàn

Chú ý đặc biệt khi áp dụng niềng răng cho trẻ em

Lựa chọn địa chỉ niềng răng chất lượng và uy tín để đảm bảo chất lượng cho hàm răng và giúp răng tồn tại khỏe mạnh, bền lâu.

Kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng của trẻ và có sự trao đổi kỹ lưỡng giữa bác sĩ và gia đình về liệu trình niềng răng.

Trong quá trình niềng răng, bố mẹ cũng cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng và làm sạch răng hàng ngày cho trẻ.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạc phù huynh có biện pháp niềng răng cho trẻ em phù hợp và hiệu quả. Mọi vấn đề còn thắc mắc về niềng răng giá bao nhiêu hoặc niềng răng trả góp  có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Không còn lo lắng niềng răng cho trẻ em nhờ những bí quyết đặc biệt
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.