Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Những thông tin về đeo hàm chỉnh nha

Những thông tin về đeo hàm chỉnh nha

Đeo hàm chỉnh nha được sử dụng khi niềng răng, để có hiệu quả khi sử dụng thì cần phải thực hiện theo những quy tắc nhất định. Những thông tin dưới đây từ kiến thức nha khoa khi đeo hàm chỉnh nha dưới đây sẽ giúp bạn duy trì hàm chỉnh nha và cách bảo quản phù hợp.

Những thông tin về đeo hàm chỉnh nha

Thời gian đeo hàm chỉnh nha

Giai đoạn đầu khi mới đeo hàm chỉnh nha bạn cần phải đeo lên tục 24h mỗi ngày, kéo tháng dài khoảng 3 đến 4 tháng. Trong khoảng thời gian đó thì thời gian đeo hàng ngày có thể giảm xuống từ 20 rồi 16 tiếng, càng về sau thì thời gian đeo cũng càng giảm.

 

Thời gian đeo hàm chỉnh nha

 

Tháo lắp hàm

Người niềng răng khi đeo hàm chỉnh nha thì có thể lựa chọn đeo hàm tháo lắp hoặc hàm cố định, trường hợp nếu chọn hàm cố định thì sẽ được vặn chặt vào trong răng, muốn tháo ra phải đến nha khoa để thực hiện.

Nếu lựa chọn hàm tháo rời thì bạn hoàn toàn có thể tháo ra bất cứ lúc này theo hướng dẫn của bác sĩ, khi ăn uống hoặc vệ sinh răng.

Khi thực hiện tháo lắp thì bạn cần làm nhẹ nhàng, từng thao tác một để tránh làm tổn thương nướu và các mô mềm.

Vệ sinh và bảo quản hàm chỉnh nha

Dù dùng hàm chỉnh nha cố định hay tháo lắp thì cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, với hàm đeo tháo lắp thì mỗi khi vệ sinh hàm đeo xong thì nên cất gọn vào tránh để cho va chạm, rơi vỡ.

Vệ sinh hàm chỉnh nha thường xuyên cũng giúp công cụ nha khoa này tránh được vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ cho răng miệng tốt hơn.

 

Vệ sinh và bảo quản hàm chỉnh nha

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về hàm chỉnh nha, mọi thông tin xin được gửi về nha khoa dencos luxury, những thắc mắc cần tư vấn của bạn sẽ được giải đáp. Địa chỉ dencos luxury cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ uy tín như bọc răng sứ thẩm mỹ hiệu quả, trồng răng, niềng răng, cấy implant,.. với hiệu quả đã được kiểm chứng. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi gửi niềm tin tới đây.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.