Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ implant » Những biến chứng implant dưới góc nhìn của chuyên gia

Những biến chứng implant dưới góc nhìn của chuyên gia

Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình một hay nhiều răng bị mất. Không phủ nhận lợi ích của việc cấy ghép implant, tuy nhiên đây là một kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp, biến chứng implant xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Những ưu điểm của trồng răng implant

biến chứng implant

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất khắc phục tình trạng mất răng

Ưu điểm của trồng răng implant có rất nhiều so với các phương pháp phục hình răng truyền thống trong nha khoa cụ thể như:

– Cảm giác thoải mái tự tin như chưa từng bị mất răng.

– Mang lại chức năng ăn nhai như răng thật.

– Không làm tổn thương các răng thật khác.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng, giữ nguyên vẻ tự nhiên của khuôn mặt.

– Kỹ thuật cấy ghép răng implant nhẹ nhàng hơn khi phải mài cùi như làm cầu răng sứ.

– Răng implant có thể theo bạn đến suốt đời.

Chỉ khi trồng răng implant theo đúng quy trình, kỹ thuật thực hiện cũng như bác sĩ có kinh nghiệm thì mới mang lại kết quả thành công. Nếu những yêu cầu trên không được đảm bảo, biến chứng implant hoàn toàn có thể xảy ra.

Các biến chứng implant thường gặp

Theo bác sĩ Đỗ Hải Đăng – bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury cho biết, nguyên nhân chính khiến cấy ghép implant thất bại là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm và thực hiện sai quy trình cấy ghép implant.

biến chứng implant 2

Bác sĩ Đỗ Hải Đăng – chuyên phục hình cấy ghép implant tại Dencos Luxury

– Chảy máu sau phẫu thuật: Sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ bị chảy máu ít trong 1-2 ngày đầu. Khi gặp phải tình trạng này, bệnh nhân nên cầm máu bằng cách đặt miếng gạc vô trùng lên vùng cắm implant sau đó cắn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút rồi lại thay miếng gạc khác Tuy nhiên nếu máu chảy quá nhiều và lâu, bạn nên gặp bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt để được xử lí kịp thời.

biến chứng implant 3

Chảy máu nhiều và lâu sau cấy ghép implant

Nguyên nhân gây ra biến chứng implant này có thể do vùng cấy implant có mô xương mỏng hoặc sau khi cấy implant gây ra nhiễm trùng làm chảy máu nhiều và lâu.

– Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant: Nếu thực hiện trồng răng implant trong điều kiện không đảm bảo vô trùng, đồng thời sau khi về nhà bệnh nhân không vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách có thể gây ra biến chứng implant. Với tình trạng này, các mô xung quanh vùng cấy ghép sẽ sưng đau, hơi thở có mùi khó chịu. Nếu kéo dài có thể gây nhiễm trùng nặng, mất xương.

biến chứng implant 4

Trụ implant bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ

– Viêm đau quanh trụ implant: Nguyên nhân là do cách bạn chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách, không thường xuyên. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm, mất xương quanh trụ implant, khiến trụ implant bị lỏng lẻo, bị dịch chuyển.

biến chứng implant 5

Viêm đau nhức sau khi cấy ghép implant

– Trụ implant bị sút ra ngoài: Nguyên nhân là do bác sĩ xác định sai vị trí cấy ghép implant hoặc hướng cắm trụ implant không đúng. Biến chứng này dẫn đến phục hình răng sứ trên trụ implant bị sút ra ngoài, chạm vào nướu bị đau, thức ăn bị nhét vào, ảnh hưởng đến phát âm.

Làm sao để khắc phục hạn chế các biến chứng implant xảy ra?

Mỗi biến chứng implant xảy ra đều có những nguyên nhân do vậy để xác định chính xác nguyên nhân bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi mới có thể khắc phục và xử lí kịp thời những biến chứng implant.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ nha khoa uy tín dành cho bạn. Tại đây cấy ghép implant bạn không còn lo lắng về tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn và các biến chứng implant có thể xảy ra.

biến chứng implant 6

Cận cảnh quá trình chụp phim OP300 tại Dencos Luxury

– Lần đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury ứng dụng công nghệ chụp xương OP300. Công nghệ cấy ghép răng sứ có khả năng chụp cấu trúc xương ổ răng, chân răng một cách chuẩn xác trong 1 thời gian rất ngắn. Nhìn vào kết quả chụp phim bác sĩ có thể nhận diện được tình trạng ổ xương răng và đưa ra phác đồ tiến hành cấy ghép implant thích hợp nhất.

– Bác sĩ thực hiện có tay nghề chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm giúp phục hình răng đẹp và thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

– Các vật liệu cấy ghép implant đều có nguồn gốc rõ ràng.

biến chứng implant 7

Khách hàng cấy ghép implant trong tình trạng mất răng toàn hàm tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

– Dencos Luxury luôn áp dụng những công nghệ, máy móc hiện đại, thực hiện cấy implant trong điều kiện vô trùng khép kín đảm bảo không có khả năng bị nhiễm trùng implant.

Thực hiện phục hình trồng răng implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury bạn không còn lo lắng về các biến chứng implant có thể xảy ra bởi ngoài công nghệ phục hình tiên tiến, chúng tôi còn áp dụng những chính sách phục vụ và bảo hành chu đáo, giúp bạn yên tâm khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.