Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Những bệnh về răng nguy hiểm của người cao tuổi

Những bệnh về răng nguy hiểm của người cao tuổi

Khi về già những người cao tuổi phần lớn đều bị móm do mất răng, nguyên nhân do các bệnh về răng, vậy những bệnh lý về răng mà người cao tuổi hay mắc phải là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết của kiến thức nha khoa dưới đây.

Những bệnh về răng nguy hiểm của người cao tuổi

Sâu răng

Người cao tuổi có tỉ lệ mắc sâu răng khá cao do ăn nhiều thực phẩm có đường, không đi khám răng vì không nắm được thông tin vấn đề của răng.

Không phải chỉ ăn thực phẩm ngọt, có đường mới sâu răng mà thói quen ăn vặt cũng gây sâu răng cao. Trong đồ ăn vặt có axit nhiều, những mảng bám quanh răng là môi trường cho vi khuẩn phát triển, phá hủy men răng. Vì vậy sau khi ăn đã súc miệng, và đánh răng 2 lần mỗi ngày.

 

bệnh về răng nguy hiểm của người cao tuổi - sâu răng

 

Đau răng

Đau răng xuất hiện do những mô nhiễm khuẩn đã chết trên dây thần kinh gây ra, điều trị cách này có thể sử dụng thuốc giảm đâu, lựa chọn thuốc amoxicillin hoặc thuốc kháng sinh.

Mẻ răng: Là hiện tượng răng bị hư hỏng, vết hàn bị bong ra, trường hợp gây đau đớn khi vọn răng cắn vào mô mềm của khoang miệng gây loét. Điều trị bằng cách tới nha khoa tại Hà Nội để sắp xếp lại.

Viêm lợi, chảy máu chân răng

Viêm lợi xuất hiện ở mọi lứa tuổi, viêm lợi là tình trạng bị viêm tại nướu, do độc tố từ vi khuẩn trên mảng bám gây ra, mảng bám được hình thình từ đồ ăn, vi khuẩn và nước bọt.

Viêm nướu có triệu chứng chảy máu chân răng nhưng không đau, nếu cảm thấy đau thì lúc này đã ở mức độ hình thành túi nướu, vi khuẩn trong túi nướu sẽ gây nhiễm trùng, đau, phá hủy xương, và gây mất răng. Phần lớn tình trạng về nướu được ngăn chặn bằng cách vệ sinh răng đúng cách.

 

Viêm lợi, chảy máu chân răng của người cao tuổi

 

Chứng năng của tuyến nước bọt suy giảm

Khi cao tuổi thì chức năng của tuyến nước bọt suy giảm là điều không phải hiếm, nguyên nhân do uống nhiều loại thuốc như thuốc huyết áp, thuốc chống stress, chống động kinh. Lúc này người già không chỉ khó khăn khi ăn uống, mà còn gây sâu răng, viêm nướu do không còn đủ nước bọt để làm sạch chúng. Hãy uống nhiều nước để tăng cường kích thích tiết nước bọt trong cơ thể.

Những vấn đề về răng của người cao tuổi trên đây hi vọng bạn biết cách để giảm tình trạng gặp phải và có được cách vệ sinh răng miệng tốt nhất. Tới nha khoa dencos luxury cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ răng hàng đầu như bọc răng sứ thẩm mỹ, mão răng, trám răng,…để được thăm khám sức khỏe răng và được chuẩn đoán tình trạng răng chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.