Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia.

Răng số 8 mọc lên không chỉ gây ra những phiền phức do cơn đau mang lại cho chủ nhân, mà nó còn gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Vậy khi nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

1. Tại sao phải nhổ răng số 8 hàm dưới

Răng số 8 khi mọc thường kèm theo các triệu chứng sưng nướu, đau buốt và cứng hàm nếu răng mọc lệch. Điều thường xảy ra là do răng không đủ khoảng trống để mọc lên và vì vậy răng số 8 sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm.

Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng vào mặt bên của răng số 7 là và nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng số 7.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Tại sao phải nhổ răng số 8 hàm dưới?

Ngoài ra, trong khi mọc răng số 8 có thể đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch, gây ảnh hưởng đến răng số 7. Đây chính là những lý do khiến răng số 8 thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh gây nên những biến chứng cho răng miệng.

2. Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Thực hiện nhổ răng số 8 mọc ngầm an toàn là mối quan tâm đầu tiên của bệnh nhân trước khi quyết định thực hiện loại bỏ chiếc răng khó ưa này. Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nhổ của nha sỹ.

Theo quy trình chuẩn, trước khi nhổ răng số 8, nha sỹ cần phải thực hiện chụp X-quang, đặc biệt là khi nhổ răng số 8 mọc ngầm. Thao tác này cho phép bác sỹ xác định chính xác được vị trí, hình dạng của răng khôn.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không 2

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ chụp X-quang để xác định tình trạng răng miệng

Nếu được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm thì nguy cơ nhổ răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc các biến chứng sẽ được loại bỏ.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Đây là công nghệ đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả, được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới áp dụng, do đó bạn không cần lo lắng nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không.

Mũi siêu âm sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng một cách nhanh chóng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra khá nhẹ nhàng mà không tách nướu nhiều. Chính nhờ quy trình nhổ răng tiên tiến bằng máy siêu âm mà quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn, cảm giác ê nhức chỉ kéo dài một vài ngày là chấm dứt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bài viết liên quan:

>>> Nhổ răng khôn ở đâu?

>>> Nhổ răng kiêng ăn gì?

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.