Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? – Lý giải từ chuyên gia

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? – Lý giải từ chuyên gia

Câu hỏi: Mới đây em đi khám bác sĩ bảo nên niềng răng (răng em chen chúc nhìn khá tệ) nhưng em băn khoăn vì bác sĩ có bảo nên nhổ răng trước khi niềng. Không biết nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không vậy? Mong chuyên mục tư vấn giúp em, em cảm ơn. (Hoàng Thị Nga, Bắc Giang).

TRẢ LỜI

Chào bạn Hoàng Thị Nga! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Kienthucnhakhoa.vn. về những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Theo mô tả, răng của bạn khá chen chúc ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn hàm. Với tình trạng này, niềng răng được đánh giá là giải pháp tốt nhất để giúp răng sắp xếp đúng vị trí, phương và chiều răng, đều đẹp hơn. Thông thường, trước khi niềng răng chen chúc, khách hàng sẽ chỉ định nhổ răng nhằm tạo khoảng trống trên cung hàm giúp răng dịch chuyển theo đúng dự liệu, tính toán của nha sĩ chỉnh nha. Vậy, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? 

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

 Lý giải về điều này, bác sĩ Quách Thị Thúy Lan – chuyên gia niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cho biết:

Tùy vào tình trạng răng hiện tại của mỗi khách hàng, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định có nhổ bớt răng hay không. Đa phần các trường hợp răng chen chúc (do không có đủ chỗ đứng trên cung hàm) đều cần thực hiện nhổ răng, tạo khoảng trống cần thiết cho các răng di chuyển. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? – Bạn có thể yên tâm là việc này không ảnh hưởng gì đến chức năng của cung hàm hay tiềm ẩn tác động xấu nào bởi vị trí trống của răng bị nhổ sẽ được lấp đầy khi răng di chuyển. 

Nói 1 cách khác, nhổ răng khi niềng răng sẽ ảnh hưởng đến việc dịch chuyển của răng nhiều hơn là chức năng của răng do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm”. 

NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Việc nhổ răng để niềng có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào phương pháp nhổ răng được áp dụng, tay nghề của bác sĩ cũng như sự đáp ứng về mặt cơ địa của mỗi khách hàng.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? 1

Nhổ răng để niềng không ảnh hưởng đến chức năng của cung hàm

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nhổ răng trước – trong quá trình niềng răng là kĩ thuật tương đối đơn giản vì thế bạn không cần quá lo lắng về vấn đề nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Bạn có thể tham khảo và áp dụng kĩ thuật nhổ răng an toàn, không đau bằng công nghệ siêu âm Piezotome tại Nha khoa Dencos Luxury khi niềng răng để đảm bảo an toàn tối đa. Phương pháp này ứng dụng năng lượng của sóng siêu âm tần số 24 – 36 KHz để cô lập nướu lợi và chân răng mà không cần bóc tách nhiều giúp bác sĩ dễ dàng nhổ phần chân răng, không làm tổn hại dây thần kinh, mạch máu vùng thực hiện, đảm bảo an toàn đồng thời thời gian liền thương nhanh chóng, không ảnh hưởng tới lộ trình chỉnh nha của khách hàng.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ Hotline 0902.68.55.99.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

 

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.