Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Nguyên nhân làm răng bị ố vàng

Nguyên nhân làm răng bị ố vàng

Răng bị ố vàng thường ảnh hưởng tới thẩm mỹ của răng, nguyên nhân bắt đầu từ chính chế độ ăn uống không đúng cách hàng ngày. Dưới đây là 1 số nguyên nhân làm răng bị ố vàng được chia sẻ từ kiến thức nha khoa.

Nguyên nhân làm răng bị ố vàng

Trái cây mọng sẫm màu

Những loại trái cây mọng sẫm vàng thường dính lại màu trên răng sau khi ăn, ví dụ như việt quất, mâm sôi, cherry,.. là những loại quả sẫm màu hàng đầu. Khi ăn nhiều loại này sẽ rất dễ bám dính trên răng, làm màu răng ố vàng.

 

Trái cây mọng sẫm màu

 

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng lại có hại cho răng miệng, thường màu của nó sẽ dính lại trên bề mặt răng sẽ làm răng chuyển màu. Để ngăn chặn được tình trạng này thì sau mỗi bữa ăn có củ dền đỏ thì bạn nên đánh răng đi nhé.

Bánh xốp

Trong bánh xốp có thành phần carbohydrate, khi kết hợp với axit trong nước bọt sẽ chuyển hóa thành đường, đây là chất tốt cho sự phát triển của vi khuẩn và gây tổn thương men răng.

Dấm nho đỏ

Dấm đỏ có màu đỏ đậm làm màu răng thay đổi, ngoài ra trong dấm đỏ còn chứa axit ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Dấm nho đỏ không chỉ làm răng ngả màu và làm mòn men răng, tổn thương chân răng, ảnh hưởng tới tính năng nhai và thẩm mỹ của răng.

Thực phẩm ngâm dấm

Những loại thực phẩm ngâm dấm có vịu chua nên luôn kích thích sự thèm ăn cho mọi người. Tuy nhiên khi thực phẩm đã ngâm dấm thì đều có axit bên trong, chất axit này có thể gây mòn men răng và khiến răng ố vàng.

 

Thực phẩm ngâm dấm

 

Tương cà chua

Cà chua có màu đỏ và thành phần của cà chua chứa nhiều axit, kết hợp với chất chromogen, dễ dàng tạo nên mảng bám trong bề mặt răng. Để hạn chế tình trạng mảng bám trên bề mặt răng thì bạn nên uống nước lọc sau khi ăn.

Sử dụng cà phê, trà

Trong trà hay cà phê đều có lượng màu rất cao, có thể làm răng ngả màu, sử dụng những đồ uống này lâu ngày dễ làm mất thẩm mỹ răng.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị ngả màu, để biết thêm chi tiết về vấn đề này có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury, địa chỉ nha khoa hàng đầu hiện nay với các kỹ thuật tiên tiến sẽ thăm khám và tư vấn về răng chi tiết cho bạn, ngoài ra những dịch vụ làm đẹp răng tại đây như làm cầu răng, bọc răng, làm trắng răng, làm chụp răng, nhổ răng,…. cũng mang lại cơ hội trải nghiệm cho những cần.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.