Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Nguyên nhân làm mòn mặt nhai của răng

Nguyên nhân làm mòn mặt nhai của răng

Mòn mặt nhai của răng vừa ảnh hưởng tới khả năng ăn uống mà còn thẩm mỹ của răng sẽ bị suy giảm đáng kể, nguyên nhân của tình trạng này bạn có thểm đọc qua thông tin từ bài viết của kiến thức nha khoa dưới đây.

Nguyên nhân làm mòn mặt nhai của răng

Axit lactid phá hủy men răng

Không ít người nghĩ rằng răng có cấu trúc rất chắc chắn nên rất khó có thể bị tổn thương, nhưng sự thật lại không như vậy, phần men răng bảo vệ bên ngoài rất dễ bị tổn thương như vỡ, nứt hình thành có lỗi nhỏ trên bề mặt răng, vụn đồ ăn dễ rơi vào sẽ khó làm sạch.

 

 

Những loại đồ ăn có chứa nhiều đường và tinh bột sẽ được chuyển hóa thành Axit lactid, đây là chất giúp cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho cơ thể, nhất là dễ dàng gây mòn men răng, mặt nhai của răng qua đó cũng bị mòn đi.

Thực phẩm sử dụng hàng ngày

Một số loại thực phẩm có thể làm mòn mặt nhai có thể kể qua như đồ chua, đồ nóng, lạnh, đồ uống chứa nhiều PH ví dụ: Cam, nước cốt chanh, kem, sữa chua, nước ngọt, nước khoáng,..

Bệnh lý về răng gây mòn mặt nhai

Khi mắc bệnh lý về răng thì đều có nguy cơ cao bị mòn mặt nhai, do vi khuẩn tấn công vào răng đầu tiên gây mòn men răng làm mỏng men răng hay mất men răng, tác động tới lớp ngà răng và tấn công sâu vào bên trong.

Vệ sinh răng không đúng cách

Vệ sinh răng không đúng cách, đánh răng không đúng kỹ thuật, số lần đánh răng trong ngày không phù hợp cũng làm mòn mặt nhai. Chải răng trong ngày quá 3 lần,  đánh răng quá mạnh quá nhanh, chải bằng lông cứng, sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng không phù hợp cũng dẫn tới mòn mặt nhai.

 

 

Trên đây là những nguyên nhân gây mòn mặt nhai, chúc bạn có hàm răng chắc khỏe và bền đẹp, liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được tư vấn chi tiết nhé, dencos luxury hỗ trợ khám sức khỏe răng cũng như chuyên về làm đẹp răng như bọc chụp răng sứ, mão răng, trồng răng,…

Đến nha khoa dencos luxury ngay để có được những trải nghiệm mong muốn!

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.