Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Một số yếu tố phụ dẫn đến nha chu

Một số yếu tố phụ dẫn đến nha chu

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nha chu từ nhiều lý do khác nhau, ngoài những nguyên nhân chính thì còn từ nhiều nguyên nhân phụ mà không nhiều người nghĩ tới. Những nguyên nhân phụ gồm những yếu tố nào hãy xem qua dưới đây thông tin từ kiến thức nha khoa.

Một số yếu tố phụ dẫn đến nha chu

Rối loạn kích thích ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai thường nhạy cảm và bị kích thích hơn lúc bình thường, những phụ nữ ở thời kỳ mang thai hoặc thời kỳ nguyệt san có hoocmon thay đổi làm nướu bị sưng hay phù lên. Khi bị nha chu sẽ tác động lên bệnh và làm bệnh nha chu nặng thêm.

 

 

Căn bệnh mãn tính

Theo nghiên cứu mới nhất thì những người có trong cơ thể bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, gan, … đều làm cho bệnh nha chu nặng thêm cao hơn hẳn so với những người khỏe mạnh.

Lây viêm nha chu từ người khác

Bệnh nha chu phát triển kéo dài thường rất chậm, trong giai đoạn đầu gần như không có triệu chứng gì cụ thể bên ngoài, chính vì vậy nhiều người thường đánh giá sai về căn bệnh này. Nhiều người hay có thói quen dùng chung bàn chải đánh răng vì vậy sẽ dẫn tới nguy cơ rất cao. Bệnh nha chu hoàn toàn có thể lây lan sang những người khác.

Lây viêm nha chu từ người khác

 

Di truyền

Yếu tố di truyền cũng thường hay gặp ở rất nhiều người, con sinh ra từ bố mẹ bị viêm nha chu sẽ không có  hàm răng khỏe mạnh và khó chống lại sự phát triển của vi khuẩn. Những trường hợp như thế này mắc tỉ lệ bệnh về răng khá cao trong đó có viêm nha chu, mặc dù những người này thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng nhưng vẫn có thể bị viêm nhiễm rất cao.

Mọi ý kiến xin gửi về nha khoa tại Hà Nội, tại đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về viêm nha chu của bạn, đây cũng là đơn vị bọc răng, niềng răng, địa chỉ làm cầu răng uy tín. Với bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất hàng đầu Hà Nội để cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.