Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ bọc răng sứ » Làm cầu răng sứ có đau không – Góc tư vấn chuyên gia

Làm cầu răng sứ có đau không – Góc tư vấn chuyên gia

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi bị gãy mấy cái răng liên tiếp do tai nạn giao thông và được khuyên nên đi làm cầu răng sứ. Tính tôi nhát hay sợ đau nên còn băn khoăn quá, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi về việc làm cầu răng sứ có đau không và có bị ảnh hưởng đến sức khỏe không. Tôi cảm ơn. (Bùi Bích Diệp – Lào Cai)

Hiện tượng mất nhiều răng cần được phục hình nhanh chóng

TRẢ LỜI: Chào bạn Bích Diệp! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề làm cầu răng sứ có đau không cũng như những ảnh hưởng của phương pháp này, bác sĩ xin trả lời cụ thể như sau:

Lý giải từ chuyên gia: Làm cầu răng sứ có đau không?

Cầu răng sứ là biện pháp phục hình các răng bị mất gần nhau do các yếu tố tác động gây nên việc mất răng hay các răng bị hư hỏng trầm trọng phải thay mới. Khi đó, các răng khỏe mạnh hai bên vùng răng mất sẽ được mài bớt và khéo léo đặt vào cầu răng mới tạo nên một thể thống nhất, cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng răng.

Làm cầu răng có đau không là câu hỏi chung của rất nhiều người quan tâm đến việc làm răng. Thực tế cho thấy làm cầu răng không gây ra bất cứ ảnh hưởng hay cảm giác đau đớn nào cho bệnh nhân nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bác sĩ và có quy trình chuẩn khi thực hiện.

– Hàm răng có đủ chắc khỏe để tiến hành làm cầu răng hay không là yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của bệnh nhân khi được làm răng. Khi đó các răng làm trụ cần đủ khỏe để có thể nâng đỡ cầu răng và không làm ảnh hưởng đến cấu tạo xương hàm, khiến cho việc làm cầu răng dễ dàng hơn. Điều này cần được thăm khám và xem xét kỹ lượng ở các bước đầu tiên, trước khi bác sĩ đưa là hình thức khôi phục răng phù hợp nhất.

Làm cầu răng để phục hồi hàm răng hoàn chỉnh

– Kỹ thuật mài răng và lấy tủy răng cần chắc chắn và chuẩn xác thì mới hạn chế tối đa việc làm đau đến bệnh nhân. Rất nhiều trường hợp không cần thiết phải lấy tủy răng hay việc lấy tủy không chính xác gây tê buốt răng. Đặc biệt, các đường mài răng cần đúng tỉ lệ và không gây xâm lấn răng hay tác động xấu đến các răng khác.

– Quá trình gây tê cũng là nhân tố góp phần ổn định tâm lý bệnh nhân và khiến cho họ cảm thấy thoải mái khi thực hiện cầu răng. Mọi đối tượng đều an tâm và thấy nhẹ nhàng khi làm cầu răng nhờ các loại thuốc gây tê tức thì.

Lầm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng sứ được đánh giá là biện pháp tương đối tốt và phù hợp cho các tình trạng răng bị khiếm khuyết nghiêm trọng: bị mất răng, gãy răng do chấn thương hay các trường hợp mất răng nhưng xương hàm vẫn chắc khỏe, chưa tiêu biến xương.

– Phương pháp này giúp hàm răng ổn định và đầy đủ trên khung hàm, nhờ thế mang lại vẻ đẹp hoàn chỉnh cho hàm răng.

Làm cầu răng tại nha khoa uy tín cho hàm răng bền lâu

– Ngoài ra, việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn khi chức năng răng được phục hồi. Các răng chắc chắn và khỏe mạnh nên linh động trong quá trình ăn nhai hàng ngày.

– Đây cũng là giải pháp chống lại việc tụt lơi, mất răng hay trầm trọng hơn tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc của hàm răng.

Trường hợp của bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa để xác định tình trạng hư hỏng của răng cũng như bác sĩ sẽ trả lời chính xác cho bạn làm cầu răng có đau không. Do đó, việc lựa chọn nha khoa làm răng uy tín và chất lượng là điều hết sức quan trọng và cấp bách.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.