Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Làm cầu răng như thế nào?- Giải đáp quy trình chi tiết

Làm cầu răng như thế nào?- Giải đáp quy trình chi tiết

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi, tôi bị tai nạn và gãy liên tiếp 3, 4 cái răng. Tối thấy nhiều người nhắc đến phương pháp làm cầu răng nhưng tôi chưa biết làm cầu răng như thế nào, mất nhiều thời gian không và phương pháp này có ưu điểm gì. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi cảm ơn. ( Minh Hoàng – Hà Tây)

TRẢ LỜI:  Chào bạn Minh Hoàng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề làm cầu răng như thế nào, bác sĩ xin giải đáp cụ thể và đầy đủ như sau:

Làm cầu răng là gì?

Để hiểu rõ làm cầu răng như thế nào trước hết hãy tìm hiểu cụ thể về khái niệm làm cầu răng và đánh giá tổng quan về phương pháp này.

Theo phân tích của các nhà chuyên môn, làm cầu răng là dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ, giúp phục hình những răng đã mất dựa trên một mão cầu răng được gắn vào trụ do 2 răng chắc khỏe 2 bên.

Cầu răng có 2 loại chính: Cầu dán và cầu nvafc, mỗi loại phù hợp cho từng đặc điểm răng của từng người.

Hình ảnh mô tả tình trạng mất 2 răng liên tiếp (Ảnh minh họa)

Làm cầu răng như thế nào? – Quy trình chi tiết

Quy trình sau sẽ mô tả chính xác làm cầu răng như thế nào là đảm bảo an toàn và hiệu quả. Thông thường để làm cầu răng hoàn chỉnh cần phải trải qua 2-3 lần hẹn tại nha khoa.

Lần thăm khám 1:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang răng nhằm xác định tình trạng răng miệng một cách chính xác nhất. Trong trường hợp răng có bất kỳ bệnh lý hay vấn đề gì thì cần được điều trị triệt để trước khi làm cầu răng sứ. Ở bước này bác sĩ sẽ giải đáp bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền (chi phí làm cầu răng được tính theo tổng số răng sứ cần làm cầu)

Bước 2: Sát khuẩn và tiến hành lấy dấu 2 hàm răng để gửi về labo nhằm chế tạo cầu răng sứ.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng theo đúng tỷ lệ xác định. Kỹ thuật này cần được thực hiện khéo léo và chính xác nhằm giúp trụ răng có thể gắn kết bền lâu với trụ răng.

Bước 4: Đeo răng tạm và chờ labo chế tác cầu răng sứ chắc chắn sau này.

Làm cầu răng được thực hiện qua các lần thăm khám tại nha khoa

Lần thăm khám 2:

Bước 1: Kiểm tra lại sức khỏe hàm răng, làm sạch răng miệng cẩn thận

Bước 2: Lắp cầu răng cố định lên trụ răng và dùng xi măng để liên kết răng chắc chắn.

Bước 3: Kiểm tra lại khớp cắn và hẹn lịch tái khám.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp làm cầu răng?

Làm cầu răng sứ có tác dụng nổi trội là phục hình hàm răng đầy đủ, thay thế các khoảng trống trên răng bằng các cầu răng hoàn toàn mới. Vì thế hàm răng trở nên cân xứng và đáp ứng khả năng ăn nhai bình thường của hàm răng. Nhu cầu ăn uống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn bởi hàm răng chắc chắn gấp nhiều lần.

Cầu răng bám chắc chắn nhờ vào 2 trụ răng

Ngoài ra, làm cầu răng cũng là biện pháp làm tăng giá trị thẩm mỹ cho hàm răng. Răng không chỉ được thay mới mà còn đều đẹp và hoàn chỉnh khiến nụ cười hài hòa. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn tự tin và năng động với diện mạo mới của mình.

Đây cũng là phương pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa và phòng tránh hiện tượng tiêu xương hàm ở nhiều người.

Làm cầu răng như thế nào chính là do quyết định và việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa phù hợp. Hãy luôn đảm bảo hàm răng được quan tâm và chăm sóc một cách tối đa và toàn diện.

>>> Bọc răng sứ trả góp

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.