Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Kỹ thuật đặt Implant như thế nào mới là chuẩn quốc tế?

Kỹ thuật đặt Implant như thế nào mới là chuẩn quốc tế?

Kỹ thuật trồng răng implant là kỹ thuật đặt implant vào khung xương hàm thuộc vị trí răng cần phục hình để làm nhiệm vụ thay thế cho chân răng đã mất, nâng đỡ mão răng sứ đảm bảo vai trò và tính chức năng cho răng.

1. Răng implant là gì

Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. Cấu tạo của răng Implant bao gồm:

– Trụ Implant: Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

– Abutment: Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định implant với mão răng sứ ở trên.

Đặt implant

Răng implant là gì?

– Mão răng: Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

2. Kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn quốc tế

Đặt Implant là một kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được áp dụng trong các trường hợp mất một hay nhiều răng. Răng Implant sau khi cấy ghép đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương.

– Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành đặt Implant.

– Chụp X – Quang xương hàm kỹ thuật Cone Beam CT 3D

Đặt implant 2

Kỹ thuật cấy ghép Implant tiêu chuẩn quốc tế

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch trồng răng Implant.

– Đặt hẹn cấy ghép Implant

– Thực hiện kỹ thuật đặt Implant tại phòng phẫu thuật vô trùng

– Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi hoàn thành quá trình đặt Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

– Tái khám sau khi cấy ghép Implant

– Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầu răng sứ, bệnh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Đặt implant bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.