Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ hàn trám răng » Đừng chết vì thiếu hiểu biết kiêng gì sau khi hàn răng

Đừng chết vì thiếu hiểu biết kiêng gì sau khi hàn răng

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, con gái tôi bị sâu răng và tôi định cho cháu đi hàn trám răng để có thể ăn uống và nói chuyện bình thường. Bác sĩ cho tôi hỏi hàn trám răng có ảnh hưởng gì không và kiêng gì sau khi hàn răng? Tôi xin cảm ơn. (Minh Châu- Đồng Nai)

Để giúp răng khỏe mạnh lâu dài cần đặc biệt chú ý chăm sóc răng sau hàn

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh Châu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề hàn răng cũng như kiêng gì sau khi hàn răng sẽ được lý giải cụ thể như sau:

Hàn răng có tác dụng nổi bật về cả thẩm mỹ và sức khỏe

Hàn răng trong trường hợp răng bị sâu là biện pháp đơn giản và hiệu quả chống lại tình trạng sâu răng tấn công. Khi đó, sâu răng được điều trị triệt để và hàm răng được bao bọc bởi một lớp bảo vệ mới cho răng duy trì bền lâu.

– Hàm răng được phục hình hoàn chỉnh, mang đến vẻ đẹp trắng sáng và toàn diện. Mọi biểu hiện ố vàng hay các vệt đen do sâu răng sẽ biến mất nhanh chóng.

Hàn trám răng nhằm phục hồi hàm răng nhanh chóng

– Bên cạnh đó, hàm răng khỏe mạnh và chắc chắn là ưu điểm nổi trội của phương pháp này. Do đó, chức năng ăn nhai của răng được phục hồi tối đa, mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái khi ăn uống.

– Ngoài ra, đây cũng là hình thức bảo vệ răng, ngăn chặn các vấn đề hay bệnh lý xâm hại đến răng, các răng khỏe mạnh không bị ảnh hưởng.

Kiêng gì sau khi hàn răng để bảo vệ răng miệng toàn diện?

Kiêng gì sau khi hàn răng là băn khoăn của rất nhiều người, bởi vấn đề này cũng góp phần đảm bảo hàm răng có thể tồn tại bền lâu không khi có chế độ chăm sóc răng đặc biệt.

→ Sau khi hàn răng xong, trong vòng 2 giờ không được ăn uống và phải thận trọng để miếng hàn trám đông đặc, khô cứng và cố định bền lâu trên răng, cũng như để việc ăn nhai sau này dễ dàng hơn.

→ Hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều đường hay có chứa axit tác động không tốt đến hàm răng cũng như làm răng bị suy yếu nhanh chóng hơn, răng dễ bị sâu hay viêm nhiễm…

Kiêng các thực phẩm gây haij cho hàm răng sau khi đã hàn

→ Các loại đồ ăn cứng, quá dai hay thói quen dùng răng mở nắp chai lọ là thủ phạm chính khiến hàn răng sau hàn trám dễ bị hư hỏng trở lại. Đặc biệt cũng cần bỏ qua thói cắn móng tay hay có biện pháp xử lý tật nghiến răng khi ngủ cho hàm răng được bảo vệ chắc chắn.

→ Việc tiếp xúc với các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh cũng có thể gây kích ứng răng, khiến răng nhảy cảm và có thể tạo nên hiện tượng tê buốt răng thường xuyên.

→ Các loại nước uống có gas và đồ uống có gá cũng gây nên những hư hại không đáng có trên hàm răng, nhất là việc nhuộm màu răng và tạo điều kiện cho các bệnh lý tấn công răng.

Ngoài việc kiêng gì sau khi hàn răng thì bổ sung các dưỡng chất cần thiết và có lợi cho răng cũng là cách an toàn để hàm răng khỏe mạnh. Các chế phẩm từ sữa, hoa quả, rau xanh là những thành phần nuôi dưỡng răng chắc khỏe từ bên trong và người bạn thân thiết với hàm răng trắng sáng.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.