Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ hàn trám răng » Chuyên gia nha khoa tiết lộ khi nào phải hàn răng và điều trị hư hỏng răng

Chuyên gia nha khoa tiết lộ khi nào phải hàn răng và điều trị hư hỏng răng

Trong nhiều trường hợp, hàm răng bị mắc nhiều khuyết điểm gây ra các vấn đề khó khăn trong cuộc sống thì hàn răng là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có phải hàn răng là tốt nhất không và khi nào phải hàn răng? Bài viết sẽ đưa ra những lời khuyên và đánh giá thực tế của các chuyên gia về vấn đề này.

Các trường hợp nào nên tiến hành hàn răng nhanh chóng?

Hàn răng là gì và tác dụng mà nhiều người còn mơ hồ?

Hàn răng là phương pháp phục hình răng khỏi những hư tổn bằng cách dùng các chất liệu trám nhân tạo để thay thế hay lấp đầy phần răng bị khiếm khuyết.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Hàm răng được thay đổi hoàn toàn và hoàn chỉnh khiến diện mạo răng tươi trẻ hơn nhiều. Với chất liệu sứ có màu sắc giống răng thật hoàn toàn và việc tạo hình tỉ mỉ khiến hàm răng trở nên đều đẹp hơn trông thấy.

– Khôi phục chức năng răng: Hàn răng có tác dụng rõ rệt đến độ chắc khỏe của các răng. Những tình trạng răng suy yếu, răng hư hỏng sau khi được phục hồi trở nên ổn định và cứng rắn hơn. Do đó, việc ăn nhai diễn ra dễ dàng cũng như thoải mái khi sử dụng các thực phẩm cứng.

Hàm răng thay đổi rõ nét sau khi hàn trám răng

– Bảo vệ răng bền lâu: Các răng được bao phủ bằng một lớp màng mới, có độ cứng và độ bền theo tiêu chuẩn. Vì thế hàm răng chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài dễ dàng và hạn chế các ảnh hưởng xấu của yếu tố bên trong cho hàm răng khỏe mạnh gấp nhiều lần.

Khi nào phải hàn răng? – Các tình trạng răng cần sự trợ giúp của phương pháp hàn răng

Khi nào nên hàn răng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi răng miệng có những triệu chứng sau thì không nên chần chờ sử dụng hình thức hàn răng ngay.

1. Sâu răng: Đây là tình trạng vi khuẩn phát triển và tấn công men răng, gây ra sự xâm lấn và phá hủy các thành răng. Biểu hiện cụ thể của bệnh lý này là các lỗ hổng màu đen hay các hố sâu xuất hiện trên bề mặt răng hoặc có thể gây đau răng nghiêm trọng. Khi đó, hàn răng là cách tốt nhất để bịt kín các lỗ sâu, đồng thời điều trị triệt để bệnh sâu răng. Nhờ thế, các vi khuẩn gây sâu răng không có cơ hội lan sang các răng khỏe mạnh cũng như không thể hình thành trên răng.

2. Răng bị chấn thương: Các trường hợp răng bị sứt, gãy, nẻ gây nên những thiếu hụt trên mặt răng làm hạn chế việc ăn uống và làm giảm diện mạo cho hàm răng. Để khắc phục hạn chế hình thể của răng, cần tiến hành hàn răng nhanh chóng, cho hàm răng thực sự duy trì lâu dài mà không bị tác động bởi các lực khác.

Hàn răng tại nha khoa để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho răng

3. Hiện tượng mòn răng: Việc sử dụng răng không đúng cách, dùng các thực phẩm nhiều axit hay thói quen nghiến răng gây nên tình trạng mòn men răng. Hàn trám răng là giải pháp toàn diện để các răng được phủ một lớp sứ mới, trắng sáng và bóng khỏe lên trông thấy.

4. Răng thưa, hở kẽ: Để hạn chế nhược điểm răng không đồng đều cũng như có sự lệch lạc của răng thì nên thực hiện hàn răng đầy đủ. Khi đó, các răng cân đối với nhau và tổng thể hàm răng hài hòa .

Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp đầy đủ cho bạn khi nào phải hàn răng và áp dụng đúng phương pháp để hàm răng chắc khỏe nhất. Đặc biệt, cần chú ý quan tâm hàm răng và có những hình thức xử lý tình trạng răng kịp thời cho hàm răng đều đẹp.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.