Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Khi nào nên lấy tủy răng là thích hợp?

Khi nào nên lấy tủy răng là thích hợp?

Lấy tủy răng là gì? Khi nào nên lấy tủy răng là thích hợp? Đây cũng là thích mắc của không ít người do hiện nay thắc mắc vì tác động vào tủy răng, thành phần khá nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.

Thế nào là lấy tủy răng?

Theo kiến thức nha khoa lấy tủy răng là quá trình lấy bỏ những phần tủy bị viêm, bị chết ra khỏi ống tủy, sau đó làm sạch và trám kín phần ống tủy để giữ những mô tủy sống trong đó.

Trước đây khi bị các bệnh viêm quan tới tủy thì đều phải nhổ bổ răng, giờ đây công nghệ mới phát triển các dịch vụ như bọc răng, trồng răng, mão răng sứ,… được ưu chuộng rất nhiều.

 

Thế nào là lấy tủy răng?

 

Lúc lấy tủy răng thích hợp

  • Tủy răng là thành phần quan trọng nhất của răng, giúp duy trì sự tồn tại của răng, khi bị vi khuẩn tấn công thì phải lấy tủy răng ra. Một số bệnh lý liên quan tới tủy răng do vi khuẩn tấn công như:
  • Đau nhức răng, đau cả vùng thái dương 1 số lúc, uống thuốc nhưng không khỏi, thường đau vào ban đêm và khi chạm vào thấy cảm tưởng răng lung lay.
  • Thường nhạy cảm khi ăn với các loại đồ nóng, chua, cay,..khi thức ăn rơi vào kẽ răng thường cảm thấy đau.
  • Nướu sưng, mất đi màu hồng như bình thường.

 

Lúc lấy tủy răng thích hợp

 

Răng được chữa tủy duy trì trong bao lâu?

Răng được chữa tủy kết hợp với việc vệ sinh răng sạch sẽ đúng cách, thì sẽ tồn tại lâu dài, thậm chí xuốt quãng đường còn lại.

Trên đây là những thông tin về lấy tủy răng, nếu còn thắc mắc điều gì xin liên hệ tới nha khoa dencos luxury với các chuyên gia nha khoa để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.