Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Khi nào cần phải nhổ răng để niềng răng? >>> Tin độc quyền

Khi nào cần phải nhổ răng để niềng răng? >>> Tin độc quyền

Niềng răng là cách sử dụng các khí cụ niềng như mắc cài, dây cung hay khay niềng để dịch chuyển răng. Tuy nhiên, muốn cho chân răng có thể di chuyển được thì điều cần thiết là phải có khoảng trống để răng di chuyển, vậy khi không có khoảng trống thì có cần nhổ răng để niềng không?

1. Khi nào cần nhổ răng để niềng

Nhổ răng để niềng răng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Việc nhổ răng khi niềng răng khấp khểnh có mục đích là tạo khoảng trống cho các răng có thể dịch chuyển được theo tính toán của nha sỹ. Nếu răng mọc quá chen chúc, khoảng trống không có thì việc chỉnh nha không thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Nhổ răng để niềng

Nhổ răng để niềng răng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp 

Trường hợp không phải nhổ răng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

2. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Tất nhiên không phải khi nào nha sỹ cũng áp dụng nhổ răng để niềng răng, có nhiều trường hợp nha sỹ có thể tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển. Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng.

Trong trường hợp việc nong hàm không khả thi thì nhổ răng vẫn được tiến hành để tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng răng.

3. Nhổ răng để niềng có gây đau nhức nhiều không

Nhổ răng để niềng 2

 Nhổ răng để niềng có gây đau nhức nhiều không?

Trước khi nhổ răng để niềng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn nên bạn không hề cảm thấy đau nhức trong khi nhổ răng. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy ê buốt một chút nhưng cảm giác này cũng không kéo dài trong nhiều ngày. Nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau để bạn sử dụng trong một vài ngày đầu tiên khi chân răng đang liền thương.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại mới nhất của Pháp sẽ đảm bảo quy trình nhổ răng diễn ra an toàn, và hạn chế đau nhức tối đa. Công nghệ hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm. Do đó, bạn hoàn toàn với thắc mắc nhổ răng để niềng có đau không nhé.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng để niềng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.