Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ hàn trám răng » Bạn đã biết hàn răng sâu như thế nào là HIỆU QUẢ & AN TOÀN?

Bạn đã biết hàn răng sâu như thế nào là HIỆU QUẢ & AN TOÀN?

Răng sâu là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe cho nhiều người. Hàn răng sâu được biết đến như là giải pháp nhanh chóng để chống lại tình trạng phúc tạp này. Vậy hàn răng sâu như thế nào là tốt nhất và an toàn nhất?

Răng sâu gây ra những ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe

Hàn răng sâu như thế nào?

Sâu răng là tình trạng răng bị tấn công bởi các vi khuẩn hoạt động mạnh trên răng, phá hủy men răng và các thành răng gây nên hiện tượng răng bị đen ố, răng có nhiều lỗ hổng li ti và nặng hơn là các hố sâu lớn. Điều này khiến hàm răng bị hư hỏng trầm trọng, có thể dẫn đến việc mất răng và gây ra cảm giác đau nhức khó chịu đến tận tủy răng.

Hàn răng sâu được đánh giá là biện pháp phục hồi răng toàn diện để khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ cũng như đảm bảo chức năng răng nhanh chóng, hạn chế khả năng xâm lấn của sâu răng đến các răng khỏe mạnh trên hàm. Để đạt được kết quả tốt nhất cho hàm răng thì chú ý hàn răng sâu như thế nào là điều hết sức cần thiết.

Quy trình hàn răng sâu chuẩn xác và đầy đủ tại nha khoa

Sau đây là quy trình hàn răng sâu chuẩn xác tại nha khoa:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng

Bước 2: Chụp X quang cho răng bằng thiết bị CBCT OP300 để xác định tình trạng sâu răng và đưa ra hình thức trám răng phù hợp nhất.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miệng, sát khuẩn và xử lý sâu răng bằng dụng cụ nạo chuyên dụng.

Bước 4: Thực hiện trám răng: Đưa vật liệu trám vào các lỗ hổng trên răng và dùng laser để đông cứng và rắn chắc vết trám.

Bước 5: Kiểm tra độ chắc chắn của hàm răng và hẹn lịch tái khám.

Hàm răng được hàn trám và xử lý sâu răng triệt để

Nhân tố tạo nên hàm răng đều đẹp – bền lâu sau khi hàn răng sâu?

– Việc xử lý răng sâu cần triệt để và nhẹ nhàng đảm bảo được sâu răng không còn tồn tại cũng như không làm đau bệnh nhân.

– Chất liệu để sử dụng hàn trám phải là chất liệu an toàn, cao cấp và tương thích với răng về cả màu sắc và thành phần.

– Kỹ thuật hàn răng phải chính xác và đáp ứng các yêu cầu về vô khuẩn cũng như độ chắc khỏe cho răng sau này. Để làm được điều này cần lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng cho hàm răng được phục hình tốt nhất.

– Chăm sóc răng sau khi hàn răng sâu là điều kiện để hàm răng duy trì ổn định bền lâu: Chải răng bằng bàn chải mềm tối thiểu 2 lần/ ngày để làm sạch răng hiệu quả. Ngoài ra, kết hợp hình thức vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng và chỉ nha khoa để răng luôn trắng sáng, sạch sẽ. Đặc biệt, hạn chế các đồ ăn quá cứng, quá dai làm vết hàn dễ bị bong ra trong quá trình ăn nhai.

Hàn răng sâu như thế nào cũng như các chú ý để hàm răng luôn bền đẹp dài lâu là điều bạn cần quan tâm hàng đầu. Bất kỳ vấn đề nào của răng cũng cần được chú trọng đúng mức và can thiệp kịp thời cho hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Nguồn : http://kienthucnhakhoa.vn

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.