Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ hàn trám răng » Hàn răng sâu có đau không là do yếu tố nào quyết định nên?

Hàn răng sâu có đau không là do yếu tố nào quyết định nên?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, răng của tôi đang bị sâu rất lớn ở các răng hàm trong, khiến tôi rất đau nhức và khó chịu. Tôi được mọi người khuyên là nên hàn trám răng để khắc phục tình trạng này. Tôi rất băn khoăn liệu hàn răng sâu có đau không và có ảnh hưởng gì đến hàm răng, mong bác sĩ giải đáp sớm cho tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn. (Minh Châu – Vĩnh Phúc)

hàn răng sâu có đau không

Răng bị sâu gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh Châu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề hàn răng sâu có đau không và tác dụng của phương pháp này, bác sĩ xin trả lời cụ thể như sau:

Hàn răng sâu có đau không?

Hàn răng sâu là phương pháp phục hình răng cho những trường hợp răng bị vi khuẩn sâu răng tấn công. Sâu răng không chỉ gây ra những cơn đau nhức mà còn để lại vô số hố sâu, ăn mon men răng và về lâu dài có thể làm mất răng. Hàn răng sâu nhằm bảo vệ răng tối đa hàm răng bằng những kỹ thuật hàn trám răng nhanh gọn tại các điểm sâu răng.

Để đánh giá hàn răng sâu có đau không cần phải dựa trên những yếu tố cơ bản sau đây:

Tình trạng sâu răng: Mỗi giai đoạn sâu răng khác nhau sẽ gây ra những biến đổi riêng biệt đến hàm răng mỗi người. Khi sâu răng mới chỉ xuất hiện với những lỗ hổng bé thì việc hàn trám răng diễn ra đơn giản và không gây bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Tuy nhiên, theo thời gian, sâu răng phát triển và lan rộng đến các răng, tạo nên các ổ sâu lớn hay thậm chí là ăn mòn đến tủy răng thì việc hàn trám răng rất khó khăn. Lúc này đi kèm với cơn đau răng là việc hàn trám lâu hơn và sẽ gây một vài sự khó chịu. Yên tâm, tình trạng nhức răng này không kéo dài và sẽ kết thúc sau khi hàn trám.

hàn răng sâu có đau không

Hàn răng sâu là phương thức phục hình răng hiệu quả

Kỹ thuật hàn trám răng sâu: Các thao tác hàn răng của bác sĩ tác động trực tiếp lên răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hàn răng có đau không. Với những bác sĩ có tay nghề cao thì việc xử lý sâu răng và hàn trám răng diễn ra rất nhanh gọn và nhẹ nhàng. Bởi đây là phương pháp đơn giản nhưng yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ của người thực hiện. Ngược lai, nếu không áp dụng đúng kỹ thuật và không chính xác khi hàn trám thì dễ dàng làm đau bệnh nhân và khiến răng viêm nhiễm, nhạy cảm sau này.

Có thể thấy, tại các nha khoa uy tín, kĩ thuật hàn răng được thực hiện bởi nha sĩ kinh nghiệm, việc nạo vết sâu và hàn trám diễn ra nhẹ nhàng đồng thời được thoa/ bôi tê nên không thấy đau hoặc đau rất ít, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi thực hiện hàn răng sâu.

Hàn răng sâu có ảnh hưởng như thế nào đến hàm răng?

Hàn răng sâu là giải pháp được đánh giá cao không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn về độ an toàn tuyệt đối trên hàm răng. Chất liệu hàn trám cao cấp, trùng với màu sắc của răng thật và được định hình chuyên sâu cho hàm răng đều đẹp, tự nhiên. Ngoài ra, mối hàn đạt được độ tương thích với răng cao cho các răng được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

hàn răng sâu có đau không

Răng sâu được hàn trám hiệu quả và khó nhận ra

Hàn răng khắc phục triệt để tình trạng sâu răng, cho răng bền lâu mà không cần phải nhổ bỏ, bảo tồn chân răng và mô răng thật tối đa nhất. Các vi khuẩn gây sâu răng bị tiêu diệt hoàn toàn, cho hàm răng khỏe mạnh lâu dài.

Việc hàn răng diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng trên răng tạo tâm lý thoải mái và dễ chịu cho hàm răng, cơ thể. Hàm răng tránh khỏi tình trạng gãy vỡ trong quá trình ăn uống và mang lại sự chắc chắn, tiện lợi khi ăn nhai, nói chuyện.

Chú ý cần có khi hàn răng sâu hiệu quả nhất.

Để việc hàn răng sâu đạt kết quả mong muốn thì không thể bỏ qua các yêu cầu cơ bản sau:

→ Xử lý các ổ sâu triệt để, nạo sạch sâu để loại bỏ vi khuẩn làm hư hỏng răng hoàn toàn mới có thể hàn trám răng hiệu quả.

hàn răng sâu có đau không

Hàn răng sâu tại nha khoa để hàm răng được khỏe mạnh

→ Chất liệu hàn trám composite cần đảm bảo nguyên chất và có nguồn gốc rõ ràng, tránh hiện tượng pha tạp vật liệu trám và các kích ứng cho hàm răng.

→ Lựa chọn nha khoa hàn trám uy tín để các thao tác thực hiện nhẹ nhàng và an toàn cho hàm răng.

→ Chăm sóc răng sau khi hàn trám là công việc cũng rất quan trọng, quyết định độ bền lâu của vết hàn. Cần chải răng nhẹ nhàng và sử dụng các loại đồ ăn mềm, không gây bong sút miếng trám.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hàn răng sâu có đau không và đưa ra giải pháp tốt nhất cho hàm răng. Răng sâu là bệnh lý có sức lan rộng nhanh chóng và độ phá hủy răng khó kiểm soát nên cần thực hiện các kỹ thuật hàn trám sớm để bảo vệ răng.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.