Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Góc tư vấn: Có nên nhổ răng số 8 không?

Góc tư vấn: Có nên nhổ răng số 8 không?

Câu hỏi: Tình hình là răng khôn của em bị mọc cấn mãi vào trong gây đau nhức nên em cực kì khó chịu nhưng vẫn rất băn khoăn có nên nhổ răng số 8 không vì nghe nhiều người bảo nhổ răng này cũng nguy hiểm lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, nếu có thì phương pháp nào an toàn ah? Em cảm ơn (Võ Thị Hoàng Yến, Hà Nam).

TRẢ LỜI

Chào bạn Hoàng Yến. Cũng như bạn rất nhiều khách hàng băn khoăn có nên nhổ răng số 8 không bởi lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra hoặc chưa hiểu rõ về việc nhổ bỏ răng khôn.

Có nên nhổ răng số 8 không

Có nên nhổ răng số 8 không? là băn khoăn của nhiều người

Làm rõ vấn đề có nên nhổ răng số 8 không?

Mặc dù không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai hay góp phần tạo nên tính thẩm mỹ chung của khuôn hàm nhưng chiếc răng số 8 còn gọi là răng khôn luôn đón nhận được sự quan tâm của chủ sở hữu.

Về vấn đề có nên nhổ răng số 8 không các chuyên gia nhận định rằng:

– Khi răng khôn mọc đúng vị trí, đúng phương, không mọc ngầm hay mọc cấn vào trong gây đau nhức, răng không bị sâu thì việc nhổ răng không thật sự cần thiết. Tuy nhiên để chiếc răng này luôn khỏe mạnh bạn cần chú ý vấn đề vệ sinh cẩn thận, tránh vụn thức ăn tồn đọng nhiều gây sâu răng hay các bệnh lý khác.

– Nên nhổ bỏ răng số 8 khi nó bị sâu hỏng, mọc lệch, mọc xiên hay mọc ngầm để tránh những ảnh hưởng xấu đến răng số 7 cũng như toàn bộ cung hàm. Khi răng khôn bị sâu hỏng hay mọc không đúng vị trí sẽ gây ra cảm giác khó chịu, đau nhức hơn nữa dễ lây lan sang răng hàm, dễ khiến răng hàm bị đau…

Như vậy, trường hợp của bạn nên tiến hành nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt để tránh bị đau nhức kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến ăn nhai, sinh hoạt.

Có nên nhổ răng số 8 không

Nhổ răng số 8 khi răng bị sâu hỏng nghiêm trọng

Nên nhổ răng số 8 bằng phương pháp nào?

Sau khi hiểu rõ có nên nhổ răng số 8 không, nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào để không bị đau, an toàn trong và sau thực hiện. Bạn có thể cân nhắc và áp dụng phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome – giải pháp được chuyên gia đánh giá cao, hiện đang được áp dụng thành công tại nha khoa Dencos Luxury.

Nhổ răng siêu âm bằng máy Piezotome ứng dụng năng lượng của sóng siêu âm để bóc tách, cô lập nướu và chân răng một cách nhanh chóng nhờ đó thao tác lấy bỏ chân răng được tiến hành dễ dàng, an toàn hơn. Phương pháp này không ảnh hưởng đến răng kế cận, các dây thần kinh hay mạch máu nên thời gian liền thương được rút ngắn, khách hàng không cần kiêng khem nhiều sau khi nhổ răng.

Có nên nhổ răng số 8 không 2

Răng khôn được loại bỏ hoàn toàn khi áp dụng phương pháp nhổ răng siêu âm Piezotome

Ngay khi được ứng dụng thành công tại Nha khoa Dencos Luxury, nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome đã đón nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khách hàng, gạt bỏ nhiều mối lo ngại lớn của nhiều người khi nhổ răng.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ có nên nhổ răng số 8 không và áp dụng phương pháp nào thì đáp ứng được tính an toàn, không đau. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.