Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Đừng dại dột mà bỏ qua tình trạng răng khôn mọc lệch

Đừng dại dột mà bỏ qua tình trạng răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là tình trạng chung của rất nhiều người thường gặp phải dù đang trong độ tuổi nào. Trường hợp này gây ra rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của đại đa số người dân.

Tình trạng răng khôn mọc lệch ở nhiều người

Răng khôn mọc lệch nghiêm trọng như thế nào?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là trường hợp đặc biệt xuất hiện trên khuôn hàm. Thông thường, răng khôn thường mọc cuối cùng sau khi các răng còn lại đã ổn định và phát triển bình thường, 2 răng khôn trong cùng không còn đủ chỗ hay biến động xương hàm thì khả năng răng mọc ngầm, mọc lệch rất cao. Hiện tượng này không chỉ làm thay đổi diện mạo hàm răng mà ảnh hưởng trực đến đời sống hàng ngày.

Răng khôn mọc lệch và gây ra những tác hại không lường trước

Răng khôn mọc lệch tạo nên tình trạng viêm nhiễm, răng có thể mọc ngầm bên dưới nướu gây tê nhức cục bộ. Có nhiều trường hợp tạo nên các ở viêm, các vết sưng đỏ trên răng và rất dẽ nhiễm trùng. Trong trường hợp này, hàm răng cần được chăm sóc đặc biệt để tránh những biến chứng như sốt cao, viêm mủ làm suy giảm sức khỏe.

Răng khôn mọc lệch gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Răng mọc lệch tác động mạnh đến xương hàm và các răng kế cận. Hiện tượng này làm các răng bị xô đẩy và gây nên dấu hiệu lệch lạc giữa các răng. Có thể dễ dàng nhận thấy các răng còn lại sẽ bị chèn ép mạnh tạo nên tổng thể hàm răng không cân đôi, thậm chí là hô, móm. Chính răng khôn mọc lệch cũng là nguyên nhân làm cho các răng không đều nhau, khoảng cách giữa các răng bị thay đổi nghiêm trọng.

⇒ Đây là tác nhân khiến răng bị mài mòn, răng dễ gãy vỡ hay các bệnh lý trên răng xuất hiện nhiều khi mảng bám và cao răng có điều kiện trú ẩn. Các vi khuẩn làm hại răng phát triển nhanh ở các phần răng bị biến đổi, gây ra tình trạng vàng răng hàng loạt.

⇒ Khung xương hàm cũng bị đẩy đến vị trí lệch lạc, thay đổi diện mạo và tổng quan của khuôn hàm. Điều này lý giải tại sao rất nhiều người vẫn có thể sở hữu diện mạo khác ngay cả khi khung xương đã ổn định, đặc biệt là lúc cười.

Răng sâu ở vị trí số 8 bị ăn mòn quá nhiều

Răng khôn mọc lệch chính là cơ hội hàng đầu cho sâu răng hình thành và có thể dẫn đến việc mất răng khó kiểm soát. Bởi răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của hàm, thông thường bàn chải đánh răng khó mà với tới được hay không thể làm sạch tối đa. Đặc biệt, răng mọc lệch vào trong hay bị che lấp bởi răng bên cạnh, nghiêng ngả làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn và thường bị bỏ quên.

⇒ Do đó, các thức ăn thừa và căn bã có cơ hội bám dính nhiều trên các mặt răng và kẽ răng, gây sâu răng. Nó thể hiện rõ rệt ở các vệt đen trên thân răng. Sau thời gian ngắn, sâu răng ăn mòn răng và lan rộng sang các răng khỏe mạnh, gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Sâu răng không chỉ làm ảnh hưởng đến hơi thở mà còn khiến việc ăn nhai khó khăn gấp nhiều lần.

Răng khôn mọc lệch là vấn đề mà mọi người cần đặc biệt chú ý. Nếu có bất cứ dấu hiệu không tốt nào khi răng bắt đầu nhú lên, bạn nên thăm khám và nhờ đến sự hỗ trợ của các phương pháp nha khoa nhằm bảo vệ hàm răng khỏe mạnh bền lâu.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.