Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ nhổ răng » Điều trị tủy răng như thế nào là AN TOÀN – NHANH CHÓNG – TRIỆT ĐỂ?

Điều trị tủy răng như thế nào là AN TOÀN – NHANH CHÓNG – TRIỆT ĐỂ?

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất trên răng, quyết định đến độ chắc khỏe và tính bền lâu của hàm răng. Tuy nhiên, do vấn đề chăm sóc răng không đảm bảo cũng như các tác động từ môi trường lên hàm răng khiến tủy răng bị hư hỏng nghiêm trọng. Điều trị tủy răng như thế nào cho hiệu quả và an toàn nhất?

Tủy răng và những chức năng không thể thay thế

Tủy răng là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng, liên kết với hệ thống mạch máu và dây thần kinh dày đặc. Tủy răng đặt ở trung tâm răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng.

Điều trị tủy răng như thế nào

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất trên hàm răng

Tủy răng được xem là trụ cột chính của răng, giúp răng ổn định tổ chức trên cung xương và bám dính chặt chẽ trên cung hàm, quyết định đến toàn bộ quá trình phát triển và tồn tại của răng.

Viêm tủy răng hay chết tủy răng là những tình trạng thường gặp trên răng. Có 3 nhân tố chính gây nên vấn đề hư hỏng tủy răng:

  • Sâu răng ăn mòn thân răng và tấn công và tủy răng.
  • Răng bị gãy, vỡ.
  • Chấn thương răng do những lực tác động mạnh

Trong mọi trường hợp tủy răng bị tổn thương cần có biện pháp xử lý nhanh chóng để tránh tình trạng chết tủy răng, gây nên áp xe răng hay thậm chí là khiến răng dễ gãy, rụng, làm mất răng.

Điều trị tủy răng như thế nào là an toàn?

Tùy vào tình trạng tủy răng bị hư hỏng hay các vấn đề răng miệng đang gặp phải mà sử dụng phương pháp điều trị tủy răng phù hợp nhất. Thông thường, tủy răng bị phá hủy mô liên kết và răng có dấu hiệu lung lay tức là tủy răng đã chết, cần được loại bỏ nhanh chóng ra khỏi răng và phục hình răng. Đối với những răng có tủy bị suy yếu và gây đau nhức nên có biện pháp toàn diện nhất để bảo vệ tủy, tránh gây chết tủy răng.

Điều trị tủy răng như thế nào

Điều trị tủy răng theo các bước đơn giản tại nha khoa

  • Trước hết là mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.
  • Sau khi lấy hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám bít răng.
  • Nếu cần nhiều hơn 1 lần hẹn, bác sĩ sẽ đặt miếng trám tạm trên thân răng hở để bảo vệ răng giữa các lần hẹn.
  • Miếng trám tạm được tháo bỏ, buồng tủy và ống tủy được trám bít vĩnh viễn. Một vật liệu chuyên dụng bằng cao su được gọi là gutta-percha được chèn vào trong từng ống tủy và thông thường được hàn chặt vào đó bằng xi măng nha khoa. Có khi một que kim loại hay nhựa được đặt vào ống tủy để nâng đỡ cấu trúc răng.
  • Bước cuối cùng, một mão răng thường được đặt lên trên thân răng đã được chữa viêm tủy răng để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng. Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì có thể phải đặt chốt để gia cố trước khi bọc mão.
Điều trị tủy răng như thế nào

Cần chú ý đặc biệt khi điều trị tủy răng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi điều trị tủy răng

– Khi có các dấu hiệu răng đau nhức hay răng yếu hơn, dễ bị ê buốt thì nên thăm khám răng ngay và điều trị răng hiệu quả tại nha khoa.

– Các trường hợp sâu răng cần thực hiện làm sạch hố sâu, tránh làm vi khuẩn lan rộng, gây chết tủy răng. Những trường hợp răng chết tủy cũng có thể phục hồi cấu trúc răng để răng tồn tại lâu dài, đừng vội nhổ răng.

– Các thao tác điều trị tủy răng cần phải khéo léo, tránh tác động mạnh ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như vấn đề sức khỏe.

– Răng sau khi điều trị tủy cần được chăm sóc đặc biệt, vệ sinh răng miệng cẩn thận và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho răng. Hạn chế các đồ ăn cứng hay thực phẩm làm hư hỏng răng.

Yêu cầu hàng đầu là lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng để không còn phải lo lắng điều trị tủy răng như thế nào. Chú ý chăm sóc và thăm khám răng thường xuyên để phát hiện kịp thời các dấu hiệu khác thường của răng.

XEM THÊM: Răng thỏ xu hướng làm đẹp răng hot nhất 2017 của các HOT GIRL

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.