Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Điều trị đau răng không cần đến thuốc

Điều trị đau răng không cần đến thuốc

Đau răng không chỉ gây đau nhức cho răng, mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, từ ăn uống đến sinh hoạt hàng ngày, nguyên nhân đến từ nhiều lý dó khác nhau. Điều trị đau răng có nhiều cách, trong đó có những cách không cần đến thuốc. Để tìm hiểu những cách nào, hãy xem qua bài viết của kiến thức nha khoa dưới  đây.

Điều trị đau răng không cần đến thuốc

Đá lạnh

Dùng cục đá nhỏ xát vào phần hàm chữ V, khoảng 5 phút. Chờm đá lên 2 bên má, cọ xát đá lạnh đều lên khuôn mặt tại những phần răng đau, hơi lạnh sẽ gây tê và giảm đau răng nhanh chóng, hiệu quả giảm nhanh đau răng và sưng rõ riệt.

điều trị đau răng bằng đá lạnh

Canh

Nước chang có tác dụng giảm đau răng và nướu rất hiệu quả, lấy nước cốt nhanh bôi lên bề mặt răng đau và nướu, cơn đau sẽ giảm nhanh chóng, bởi trong chanh có tính axit giúp ngăn nhiễm trùng và vi khuẩn xâm nhập phát triển.

Nước muối ấm

Thực hiện pha 2 chai nước muối ấm, 1 để ở nhà và 1 để nơi làm việc. Sau khi ăn cơm nên đánh răng sạch sẽ, kèm theo súc miệng nước muối.

Cảm giác đau răng sẽ mất đi ngay lập tức, và tạm thời ngừng được việc đau răng gây khó chịu cho bạn.

Ngậm tỏi

Lấy tỏi khô nghiền nhỏ, đem trộn với muối để  đắp lên bề mặt phần răng đau, cảm giác đau nhức sẽ hết nhanh chóng, đồng giảm nguy cơ viêm nhiễm. Ngoài ra mỗi sáng bạn có thể ngậm 1 tép tỏi vào miệng, răng sẽ chắc khỏe hơn.

Ngậm tỏi

Khoai tây

Lấy khoai cắt lát mỏng, nghiền nát rồi đắp lên phần răn đau, kết quả bạn sẽ thấy được rõ rệt.

Hạt tiêu đen và húng quế

Hạt tiêu đen và húng quế là 2 loại nguyên liệu được làm thành gia vị phổ biến trong việc nấu ăn trong nhà bếp, được bán được các khu chợ. Hạt tiêu đen giúp tránh viêm và sưng, húng quế ngăn sự phát triển của vi khuẩn trên răng. Lấy vài lá húng quế đem nghiền nhỏ, cho 1 ít hạt tiêu vào, sau đó đắp lên bề mặt răng đau, hiệu quả bạn sẽ thấy nhanh chóng.

Gừng

Gừng có tác dụng cho việc điều trị đau răng khá hiệu quả. Do có tính kháng viêm cao, vì vậy khi thực hiện chỉ về 1 củ gừng dã nát sau đó đắp vào răng đau, vài lần như vậy sẽ giảm hẳn. Gừng là loại nguyên liệu dễ tìm do được làm gia vị trong nhà bếp của các gia đình.

Trên đây là những cách điều trị đau răng mà không cần đến thuốc, hãy liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được tư vấn chi tiết, cũng như có cơ hội làm răng thẩm mỹ tại đây. Khách hàng gần như không còn thắc mắc như có nên làm cầu răng, bọc răng, dán răng,… khi đến đây. Dịch vụ tư vấn bệnh lý răng được khách hàng tin tưởng rất cao.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.