Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Đâu là lý do để quyết định có nên niềng răng không?

Đâu là lý do để quyết định có nên niềng răng không?

Có nên niềng răng thẩm mỹ không. Niềng răng cho những trường hợp nào?. Bạn không ít lần cảm thấy tự ti với bản thân và với những người xung quanh vì hàm răng không được đều của mình. Bạn đã từng nghĩ mình có nên niềng răng hay không?. Bạn vẫn chưa quyết định được vì một lý do nào đó. Hãy đọc bài viết này, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện niềng răng để giải quyết những chiếc răng không được đếu đó.

có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không?

Đôi nét về phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài kim loại về bản chất là việc sử dụng khí cụ niềng với các loại như niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài để tạo ra lực giúp điều chỉnh sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm tạo nên hàm răng đều đẹp hơn, cải thiện khớp cắn, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Các phương pháp niềng răng hiện nay:

Niềng răng mắc cài 

có nên niềng răng không 2

Các loại mắc cài niềng phổ biến

– Niềng răng không mắc cài khá đa dạng về các loại hình mắc cài đang được sử dụng bao gồm:

– Mắc cài niềng kim loại dạng tự buộc truyền thống (sử dụng chun buộc)

– Mắc cài niềng sứ dạng tự buộc truyền thống (sử dụng chun buộc)

– Mắc cài niềng pha lê

– Mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Niềng răng không mắc cài (dạng khay niềng tháo lắp)

có nên niềng răng không 3

Khay niềng trong suốt

– Khay niềng trong suốt Invisalign

– Khay niềng trong suốt eCligner

Có nên niềng răng không?

Bạn Thanh Loan đã từng rất tự ti về hàm răng thưa mà còn mọc lệch của mình và không ít lần muốn niềng răng và đặt ra câu hỏi có nên niềng răng không và trong ngần ấy thời gian và công sức mình bỏ ra liệu có được đền đáp xứng đáng. Bạn chia sẻ:

“Thực sự thì ban đầu có ý định niềng răng em đã tham khảo ý kiến của mọi người trong gia đình và đồng ý có phản đối. Cũng có vì họ cũng lo lắng niềng răng thì hiệu quả có được như mong muốn hay không mà phải bỏ ra nhiều thời gian như vậy. Nhưng nếu muốn răng đẹp hơn thì mình cũng cần kiên trì chứ, nhiều người đến tuổi 30 niềng mà vẫn đẹp đấy thì mình còn lo lắng gì nữa. Bây giờ em niềng được hơn 1 năm rồi, chỉ đợi đến lúc tháo niềng nữa là xong.”

có nên niềng răng không 4

Niềng răng cho nhiều đối tượng và cho hiệu quả cao

Đừng chần chừ và cứ băn khoăn mãi về vấn đề có nên niềng răng hay không mà hãy biết đến các lợi ích bạn có được sau khi niềng răng. Không những cải thiện độ khấp khểnh, lệch lạc của hàm răng mà ngay đến khớp cắn, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ còn được tăng lên rõ rệt.

Chị Phạm Thị Thu Thảo cũng đã rất vui vì đã tìm được giải pháp cho hàm răng thưa của mình khi chưa quá muộn:

“Nếu biết được dịch vụ niềng răng sớm thì mình đã không phải mất tự tin và ngại ngùng khi đứng trước nhiều người trong một thời gian dài như thế. Nhưng bây giờ niềng thì cũng không phải là muộn lắm. Sắp kết thúc quá trình niềng thì mình thấy hàm răng mình đã đều và đẹp hơn nhiều. Không những thế, khuôn mặt của mình cũng gọn vào đáng kể, ai cũng khen niềng răng mà xinh hẳn ra, cũng vui lắm chứ.”

Cùng xem qua video hình ảnh kết quả niềng răng để hiểu thêm lợi ích của phương pháp này:

Kết quả niềng răng thẩm mỹ với chuyên gia
Anh Nguyễn Khánh Hưng đã niềng răng và kết thúc niềng ở độ tuổi gần 30, khi được hỏi đến vấn đề niềng răng của mình anh đã không ngần ngại mà chia sẻ rằng:

“Có thể nói khi mình niềng răng xong ăn uống dễ dàng hẳn ra, so với trước đây thì nhai cái gì cũng khó khăn và mất thời gian, ăn chậm hơn mọi người. Hiện nay, vấn đề có nên niềng răng không cũng không khó để mà lý giải. Niềng răng còn mang lại nhiều tác dụng như thẩm mỹ, ăn uống tốt hơn hay là cải thiện khuôn mặt,… mà đôi khi chúng ta nhìn nhận bên ngoài không thể hiểu rõ hết được.”

Có nên niềng răng không? Nếu bạn đang trong tình cảnh răng hô móm, răng thưa hay răng mọc lệnh lạc thì chắc chắn là có thể và nên niềng răng để sớm có được nụ cười tự tin hơn nữa là phòng ngừa được hàng loạt vấn đề phát sinh về răng miệng.

Nguồn: kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Lưu

Đâu là lý do để quyết định có nên niềng răng không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.