Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? >>> Xem nhanh kẻo muộn

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? >>> Xem nhanh kẻo muộn

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng sâu thực tế của bạn. Không phải trường hợp răng sâu nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ. Bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh lý nha khoa.

1. Khi nào nên nhổ răng hàm bị sâu là tốt nhất

Trường hợp răng hàm bị sâu đến mức không thể bảo tồn được, tình trạng viêm nhiễm đã gây áp xe xương ổ răng thì cần thiết phải nhổ răng sâu để loại trừ nguy cơ ảnh hưởng đến các răng kế bên.

Có nên nhổ răng hàm

Khi nào nên nhổ răng hàm bị sâu là tốt nhất?

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome sẽ đảm bảo an toàn cho bạn mà không có biến chứng nào xảy ra và bạn cần cần lo lắng có nên nhổ răng hàm không nữa nhé.

>>> Nhổ răng hết bao nhiêu tiền ?

2. Có nên nhổ răng hàm bị sâu không

Trước tiên, bác sĩ sẽ khám, kiểm tra xem tình trạng răng sâu của bạn đến mức nào. Nếu như răng đã bị viêm tủy thì điều trị nội nha lấy tủy cần được thực hiện càng sớm càng tốt để bảo tồn răng tối đa.

Thao tác lấy tủy có thể được thực hiện sau một lần hẹn với nha sỹ và tiếp theo đó phần răng bị vỡ mẻ cần được bảo tồn bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ giúp giữ được cấu trúc thực của răng khỏi tác động bên ngoài bởi một khi răng đã lấy tủy thì độ bền chắc không cao, dễ bị giòn vỡ. Bọc sứ vừa phục hình thẩm mỹ cho răng vừa đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường cho bạn.

Có nên nhổ răng hàm 2

Bọc sứ vừa phục hình thẩm mỹ vừa đảm bảo ăn nhai bình thường

Với công nghệ nhổ răng hàm bị sâu an toàn, không đau mới nhất hiện nay có độ an toàn cao là bởi kỹ thuật nhổ không xâm lấn đến chân răng hay tách nướu quá nhiều. Mũi siêu âm sẽ giúp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, do đó nha sỹ có thể lấy răng ra từng phần khá dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh. Bạn đã biết có nên nhổ răng hàm bị sâu không rồi chứ?

Răng sâu mà đặc biệt là răng hàm một khi bị nhổ răng hàm thì cần thiết phải trồng răng giả càng sớm càng tốt mà tốt nhất là cấy ghép răng implant. Việc trồng răng giả sẽ khá tốn kém mà chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn cũng không thể so sánh được với răng thật.

Tốt nhất, bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, thậm chí cần chụp X-quang, bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn một nhận định và giải pháp điều trị nhổ răng hàm bị sâu cụ thể nhất.

Có bất kỳ thắc mắc gì về có nên nhổ răng hàm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm : Nhổ răng sâu giá bao nhiêu ?

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? >>> Xem nhanh kẻo muộn
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.