Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ hàn trám răng » Có nên hàn răng không khi răng có rất nhiều hư hỏng và khiếm khuyết

Có nên hàn răng không khi răng có rất nhiều hư hỏng và khiếm khuyết

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi có một vài cái răng bị sâu rất lớn và bị nứt vỡ gây đau đớn, khó chịu. Liệu tôi có nên hàn răng không để khắc phục tình trạng răng sâu này. Tôi xin cảm ơn. ( Mai Lan- Vĩnh Phúc)

Răng bị sâu đặc biệt nghiêm trọng cần phải điều trị tận gốc

TRẢ LỜI:

Chào bạn Mai Lan. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề có nên hàn răng không khi răng bị sâu bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Có nên hàn răng không khi răng bị hư hỏng?

Hàn răng là phương pháp thẩm mỹ răng dựa vào cơ chế lấp đầy các lỗ hổng và thiếu sót trên bề mặt răng để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh và cân đối hơn. Đây là biện pháp phục hình thẩm mỹ răng được thực hiện và giám sát nghiêm ngặt tại nha khoa.

Cũng giống như bạn, rất nhiều người thường phân vân không biết có nên hàn răng không ngoài trường hợp răng sâu thì còn rất nhiều khiếm khuyết trên răng cũng cần được khắc phục? Hàn răng là giải pháp gần như là đơn giản và dễ dàng nhất để hạn chế tối đa các hư hỏng trên răng.

Hàn trám răng nhằm phục hình răng tối đa răng bị hư hỏng

Do đó, nên hàn răng để mang lại kết quả tốt nhất cho hàm răng như:

Khôi phục lại nguyên vẹn các răng bị thiếu sót do ảnh hưởng từ môi trường và các tác nhân bên trong. Do đó, răng trở nên chắc chắn và bền chặt hơn với các răng được phủ một lớp vật liệu chuyên dụng vững chắc, nhờ đó, chức năng ăn nhai của răng được đảm bảo.

Ngoài ra, hàn răng còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, khiến răng được trắng sáng và hài hòa. Các răng đầy đủ và liên kết chặt chẽ với nhau khiến tổng thể hàm răng trở nên hoàn chỉnh. Bệnh nhân không chỉ tự tin với vẻ đẹp của hàm răng mà còn thoải mái nói chuyện hay giao tiếp linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, hàn răng còn hạn chế tối đa các bệnh lý của răng cũng như các vấn đề gây hại đến sức khỏe răng miệng. Hàm răng được bảo vệ tối đa và có một lớp bảo vệ chắc chắn cho khuôn hàm.

Cần chú ý khi chăm sóc hàm răng sau khi tiến hành hàn trám

Nên chú ý gì khi tiến hành hàn răng?

Việc hàn răng cần đảm bảo cẩn trọng trong việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Khi đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác răng có đủ điều kiện và có nên hàn răng không hay là cần phải điều trị răng miệng triệt để, cho răng khỏe mạnh hơn mới có thể hàn răng.

Đặc biệt, sâu răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng hay ăn mòn vào tủy răng khiến răng bị suy yếu. Trong trường hợp này, việc hàn răng khó mà đảm bảo cần thực hiện các phương pháp thay thế khác.

Sau khi hàn răng cần chăm sóc đặc biệt trên răng, hạn chế tối đa việc bong mối hàn hay tình trạng hôi miệng hay có thể hư hỏng răng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu có nên hàn răng không và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.  Hãy luôn quan tâm và làm sạch răng cũng như thăm khám răng thường xuyên để hàm răng thật sự khỏe mạnh.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.