Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Hàn răng cho trẻ? Nên hay không việc thực hiện và tại sao?

Hàn răng cho trẻ? Nên hay không việc thực hiện và tại sao?

CÂU HỎI: Chào bác sỹ nha khoa Dencos Luxury, bác sỹ có thể tư vấn cho tôi hỏi có nên hàn răng cho trẻ 3 tuổi hay không? Hiện cháu tôi có vấn đề về sâu răng, trên răng nó có nhiều lỗ hổng, tuy nhiên tôi không biết khi hàn răng cho trẻ có ảnh hưởng gì không. Mong nhận được lời giải đáp sớm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn (Nguyễn Toan – Hà Nội)

Có nên hàn răng cho trẻ 3 tuổi hay không?

TRẢ LỜI: Chào Nguyễn Toan. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề có nên hàn răng cho trẻ 3 tuổi hay không, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng là gì và tác dụng của nó?

Trước khi tìm hiểu về việc có nên hàn răng không cho trẻ, chúng ta cần hiểu rõ các thông tin cơ bản của phương thức làm răng này.

Hàn răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám chuyên dụng lấp đầy và thay thế phần răng bị mất hay thiếu hụt nhằm phục hình răng được hoàn chỉnh và cố định lâu dài.

Hàn răng có rất nhiều tác dụng và ưu điểm nổi trội được nhiều người công nhận và các chuyên gia đánh giá cao về giá trị của nó:

Hàn răng cho hàm răng đều đẹp và đầy đủ, mang đến giá trị thẩm mỹ cao răng. Răng trở nên cân đối và hoàn chỉnh, màu sắc của vết hàn trám không khác gì răng thật thông thường nên khó có thể phân biệt được răng sau khi phục hình.

Cải thiện chức năng răng một cách rõ rệt hơn nhiều. Thông thường các răng bị khiếm khuyết thường rất yếu và thậm chí gây ra rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống hàng cách. Do đó, hàn trám răng giúp khả năng an nhai của răng được phục hồi và bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ăn uống.

Hàn trám răng bảo vệ sức khỏe cho răng miệng, giúp răng duy trì bền lâu. Đặc biệt là khi răng bị mắc các bệnh lý, thì biện pháp này khắc phục hoàn toàn tình trạng hư hỏng của hàm răng.

                         Hàn trám răng cho trẻ để bảo vệ răng tối đa

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Cũng giống như bạn, có rất nhiều bà mẹ đang lo lắng về vấn đề có nên hàn răng cho trẻ 3 tuổi không bởi những ảnh hưởng của nó. Bởi trẻ em trong lứa tuổi này thường là răng sữa và rất dễ sâu răng do tiếp xúc nhiều với bánh kẹo và vệ sinh răng chưa đúng cách.

Tuy nhiên sâu răng gây ra rất nhiều tác động xấu lên hàm răng, khiến răng không chỉ bị đen ố mà còn tạo ra vô số lỗ hổng và vết sứt mẻ trên răng. Điều này khiến trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống hàng ngày. Thậm chí nếu không điều trị sâu răng sớm thì nó sẽ ăn mòn vào răng và tấn công các răng khỏe mạnh khác, gây đau đớn và khó chịu cho bé

Do đó, cần tiến hành trám răng cho trẻ ngay để phòng trừ các trường hơp xấu cho răng và sức khỏe. Ngoài ra, biện pháp này còn đảm bảo an toàn và duy trì hàm răng khỏe mạnh về lâu dài cho trẻ. Bạn hoàn toàn yên tâm với công nghệ hàn trám răng hiện nay không gây đau đớn hay gây hại gì cho trẻ cả.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có đánh giá chính xác về việc có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không. Hãy quan tâm và chăm sóc răng cho trẻ đúng cách để hàm răng thật sự khỏe mạnh.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.