Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Có nên cấy ghép răng implant để tái tạo lại răng mất không?

Có nên cấy ghép răng implant để tái tạo lại răng mất không?

Có nên cấy ghép răng implant không hay lựa chọn phương pháp trồng răng nào để khôi phục các trường hợp mất răng là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tìm hiểu cụ thể về phương pháp trồng răng này trong bài viết sau đây.

có nên cấy ghép răng implant

Có nên cấy ghép răng implant không?

Mất răng có nên cấy ghép răng implant không?

So với phương pháp phục hình mất răng truyền thống như: Làm cầu răng giả, hàm giả tháo lắp… trồng răng implant được đánh giá là phương pháp “hoàn hảo” nhất với những tính năng vượt trội mà những phương pháp cũ không thể thực hiện được. Sở dĩ nên lựa chọn trồng răng implant khôi phục mất răng bởi những ưu điểm nổi bật của phương pháp này cụ thể như:

Đạt tính thẩm mỹ cao: Răng implant khôi phục răng đã mất bao gồm đầy đủ cả: Chân răng và thân răng. Răng sứ trên trụ implant được chế tạo với màu sắc, hình dáng, kích thước giống hệt răng thật. Bởi vậy bằng mắt thường, bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa răng implant và răng thật.

Đảm bảo tốt chức năng ăn nhai của hàm răng: Bạn cảm thấy vướng víu, khó chịu khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp, độ cảm biến thức ăn không như răng thật. Nhưng nếu bạn sử dụng trồng răng implant bạn có thể ăn uống hoàn toàn bình thường như răng thật, không hề có cảm giác khó chịu khi ăn uống.

Không tổn hại đến răng thật: Áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ, bác sỹ cần mài 2 răng kế cận vị trí mất răng để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ ở trên, thì cấy ghép implant bác sỹ chỉ thực hiện đặt trụ implant trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Điều này giúp bảo tồn răng thật tốt hơn, ngăn ngừa sự ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Đây là khác biệt lớn nhất của răng implant so với các phương pháp phục hình răng truyền thống. Trụ implant trong xương hàm có chức năng thay thế chân răng thật, ngăn ngừa tiêu xương răng, thoái hóa ổ xương răng, giúp răng implant duy trì lâu dài trên cung hàm.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Răng implant cố định trong xương hàm, do đó bạn có thể vệ sinh răng miệng hoàn toàn bình thường như răng thật.

Thời gian tồn tại: Bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ răng tốt, không hút thuốc lá thì răng implant có thể duy trì vĩnh viễn trên cụng hàm

 

có nên cấy ghép răng implant 2

Phương pháp cấy ghép răng implant

Cảm nhận của một số khách hàng sau khi trồng răng implant

Bác Đỗ Minh Nhật sau một thời gian sử dụng hàm răng giả cảm thấy không được thoải mái và cũng nhờ con cái tìm hiểu cho nên đã tiến hành cấy ghép răng implant, cùng lắng nghe những chia sẻ của bác để biết được có nên cấy ghép răng implant hay không?

“Tôi mất 6 chiếc răng hàm và đã sử dụng hàm răng giả được 2 năm nhưng cảm giác không được thoải mái, vướng víu, khó chịu. Đến khi nghe con gái bảo bố đi cấy ghép răng implant thì tôi mới biết đến phương pháp này. Sau khi hoàn thành việc cấy ghép, tôi cảm giác việc ăn uống hằng ngày của mình dễ dàng hơn và đặc biệt là răng implant này cố định không khác gì răng thật của mình vậy. Tôi không còn phải tháo răng ra để vệ sinh hàm răng như trước đây nữa.”

Bạn còn ngần ngại, dè chừng có nên cắm ghép răng implant không là khi vẫn chưa thực sự biết đến những khả năng phục hình răng tuyệt vời của phương pháp cắm ghép răng implant này đối với những người mất răng, răng bị gãy vỡ.

có nên cấy ghép răng implant 5

Implant giúp tích hợp xương răng tốt nhất

Cô Đặng Diễm Thanh, trước khi thực hiện dịch vụ làm răng implant nướu đã tụt xuống một phần do tiêu xương răng làm cho chân răng bị lộ ra ngoài. Bác sĩ đã phải tiến hành cấy thêm xương răng để có thể đặt trụ implant và hoàn thành việc cấy ghép. Đến bây giờ, khả năng tích hợp của răng implant của cô rất tốt.

“Không thể ngờ được là làm răng implant có thể giúp tôi một lúc giải quyết được nhiều vấn đề như thế, vừa trồng lại răng, nướu cũng không bị tụt và xấu như trước. Ai mất răng thì đừng đắn đo suy nghĩ nhiều có nên trồng răng implant hay không nữa mà hãy tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để tham khảo thực hiện dịch vụ luôn đừng để quá muôn.”

Chia sẻ của khách hàng Huy Hưởng – Việt Kiều Séc thực hiện trồng răng implant toàn hàm tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury:

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)
Kết quả cấy ghép răng Implant

Những tác dụng của phương pháp cấy ghép implant là sự khẳng định cho vấn đề có nên cấy ghép răng implant hay không của mọi người. Tất cả những đối tượng bị mất răng đều có thể tìm đến với dịch vụ cấy implant với khả năng phục hình răng và cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ tốt và lâu dài nhất.

Nguồn: kienthucnhakhoa.vn

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.