Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Chuyên gia nha khoa hàng đầu lý giải hôi miệng là bệnh gì?

Chuyên gia nha khoa hàng đầu lý giải hôi miệng là bệnh gì?

Bạn từng thắc mắc hôi miệng là bệnh gì? Hôi miệng là  một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn hình thành trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn.

1. Hôi miệng là bệnh gì

Những lý giải dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hôi miệng là bệnh gì?

Trong miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng miệng bị hôi.

Tuy nhiên, cũng chính các loại vi khuẩn có trong miệng sẽ tấn công vào thân răng hoặc các tổ chức xung quanh răng răng như nướu và nha chu, lâu ngày có thể khiến nướu bị sưng và hình thành các túi mủ dưới nướu.

Chính những túi mủ quanh chân răng là thủ phạm gây ra mùi hôi. Đây là hiện tượng của một số bệnh lý răng miệng cơ bản như viêm nướu, viêm quanh răng, viêm nha chu.

Hôi miệng là bệnh gì

Hôi miệng là bệnh gì?

Ban đầu tình trạng bệnh lý không thể hiện rõ nét nên người bệnh có thể coi thường, càng về sau phần nha chu bị viêm nhiễm nặng, nướu dần tách ra khỏi răng, hơi thở có mùi hôi nặng, chảy máu chân răng khá nhiều.

Ngoài ra, khi mũi bị viêm mũi hoặc viêm xoang cũng gây ra hơi thở hôi. Tình trạng khô miệng cũng làm cho hơi thở kém thơm mát.

Bạn đã biết hôi miệng là bệnh gì rồi chứ? Hôi miệng là một bệnh lý răng miệng nhưng cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm mà bạn không thể coi thường. Viêm nhiễm các cơ quan hô hấp: ung thư phổi, viêm cuống họng… Các bệnh lý liên quan đến thực quản, dạ dày, đặc biệt là hiện tượng trào ngược dịch vị dạ dày cũng là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi.

Như vậy, hôi miệng là triệu chứng của khá nhiều vấn đề răng miệng nguy hiểm, do đó nếu phát hiện thấy những bất thường này, bạn nên đi thăm khám nha sỹ để xác định rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp nhất.

2. Cách chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng là bệnh gì 2

Lấy cao răng giúp điều trị hôi miệng

Thông thường, đối với trường hợp hôi miệng do bệnh lý răng miệng, nha sỹ sẽ tiến hành lấy cao răng – nơi cư trú của vi khuẩn tạo ra mùi hôi, nếu có túi mủ ở chân răng sẽ cần hút, làm sạch mủ kết hợp với điều trị bằng thuốc. Có khá nhiều trường hợp, sau khi cao răng được làm sạch, tình trạng hôi miệng cũng được cải thiện hoặc chấm dứt.

Tình trạng hôi miệng kèm theo chảy máu chân răng như bạn mô tả có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nướu. Bạn nên đến trung tâm nha khoa để các nha sỹ thăm khám cụ thể càng sớm càng tốt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về hôi miệng là bệnh gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.