Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Chụp răng sứ thẩm mỹ & Phương pháp tối ưu chống lại những hư hỏng nghiêm trọng

Chụp răng sứ thẩm mỹ & Phương pháp tối ưu chống lại những hư hỏng nghiêm trọng

Răng sứ thẩm mỹ là một dịch vụ làm răng ngày càng phổ biến và trở thành nhu cầu của rất nhiều người để thay đổi diện mạo và nụ cười. Tuy nhiên, chụp răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi rất nhiều yếu tố về kỹ thuật nên cần thận trọng khi áp dụng phương pháp này.

Phương pháp chụp răng sứ thẩm mỹ để phục hình hoàn chỉnh răng hư hỏng

Tác dụng toàn diện của phương pháp chụp răng sứ

Chụp răng sứ thẩm mỹ được đánh giá cao vì những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại cho hàm răng

– Chụp răng sứ khắc phục hoàn toàn các khiếm khuyết trên răng như: răng bị sứt nẻ, răng gãy vỡ nghiêm trọng, răng khấp khểnh, hô móm… Đặc biệt, hàm răng ố vàng và răng nhiễm màu kháng sinh không thể tẩy trắng được nên tiến hành bọc răng sứ ngay. Do đó, hàm răng không chỉ

– Phương pháp này cũng là lựa chọn thông minh để khôi phục lại các răng đã mất hay các khoảng trống răng lâu ngày. Hàm răng đầy đủ và chắc khỏe chính là yếu tố đảm bảo chức năng ăn nhai cho bạn. Vì thế việc ăn uống hàng ngày trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó, chụp răng sứ thẩm mỹ ngăn chặn tối đa các bệnh lý răng miệng, giúp răng được bảo vệ toàn diện. Hiện tượng hô móm hay xương hàm bị tiêu biến do mất răng lâu ngày cũng được khắc phục hiệu quả.

Một lớp mão bảo vệ được bao phủ trên phần thân răng

Phương pháp chụp răng sứ thẩm mỹ hiệu quả nhất

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ là một lớp mão sứ mới bao bao bọc quanh thân răng, ngăn chặn mọi tác động xấu lên răng. Bọc răng sứ 2in1 tích hợp tất cả các yếu tố tạo nên hàm răng trắng sáng, đều đẹp và hơn hết là chắc khỏe lâu dài. Có thể thấy rõ điều này qua quy trình bọc răng sứ chi tiết tại nha khoa sau đây:

Bước 1: Thăm khám răng, chụp X quang răng, xác định tình trạng răng miệng và đưa ra liệu trình bọc răng sứ phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng, sát khuẩn và lấy dấu 2 hàm răng.

Bước 3: Gây tê và thực hiện kỹ thuật mài răng theo tỷ lệ xác định.

Bước 4: Kết thúc quá trình bằng việc chụp một mão răng sứ hoàn toàn mới lên các phần răng bị hư tổn.

Toàn bộ chu trì chụp răng sứ phải trải qua ít nhất 2 lần thăm khám để nha sĩ có thời gian để có thể chế tác răng sứ hoàn chỉnh. Để đảm bảo hàm răng sứ chất lượng thì cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố về thao tác thực hiện, chất liệu răng sứ và biện pháp chăm sóc răng sau này.

Hàm răng cần được chú ý và chăm sóc kỹ lưỡng sau khi làm răng sứ

Chăm sóc răng cẩn trọng sau khi chụp răng sứ

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng ít nhất 2 lần/ ngày và kết hợp với các sản phẩm làm sạch răng như chỉ nha khoa hay nước muối sinh lý.

Hạn chế dùng các thực phẩm gây kích ứng răng, đồ ăn quá nóng hay quá lạnh. Các đồ cứng, dai cũng là tác nhân có thể làm hại đến men răng.

Không hút thuốc lá, cafe và dùng nhiều khác sinh nhằm ngăn chặn tình trạng răng bị nhuộm màu nghiêm trọng.

Khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần và lấy cao răng thường xuyên để răng miệng khỏe mạnh.

Chụp răng sứ thẩm mỹ luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi trường hợp răng không hoàn hảo. Việc tìm hiểu và làm răng tại nha khoa uy tín, chất lượng là yếu tố chính xác quyết định đến tính bền vững cho hàm răng.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.